Hành trình về nguồn Côn Đảo 2012

Thứ ba - 04/09/2012 23:31

Nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Huyện Đoàn Nhà Bè và Ban Chủ nhiệm CLB Cán bộ trẻ tổ chức cho các đồng chí là Ủy viên BCH Huyện Đoàn nhiệm kỳ IX và X và thành viên CLB Cán bộ trẻ chuyến hành trình về nguồn tại huyện Côn Đảo, tình Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 28/8 đến 31/8/2012.

Viếng nghĩa trang Hàng Dương

Viếng nghĩa trang Hàng Dương

            Đoàn đã tổ chức viếng Nghĩa trang Hàng Dương. nơi hơn 20.000 người Việt Nam đã hy sinh và an nghĩa trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, trong đó có các lãnh tụ cách mạng, nhà yêu nước tiêu biểu như Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.... Ngoài những ngôi mộ có tên, còn rất nhiều ngôi mô không tên của những người từ khắp mọi miền Tổ quốc, cùng chung lý tưởng, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất, giữ vững khí tiết của người công sản.
           Ngoài ra Đoàn đi tham quan các trại tù Phú Hải, Phú Sơn, biệt giam chuồng cọp, khu biệt lập chuồng bò  ... nơi để tra tấn các cựu tù chính trị của nhà cầm quyền Pháp, Mỹ. Đồng thời hành trình về Côn Đảo lần này cũng đã tổ chức giao lưu kết nghĩa, tạo mối quan hệ giữa 2 đơn vị Huyện Đoàn Nhà Bè và Huyện Đoàn Công Đảo. Qua đó giúp các bạn cán bộ Đoàn, thành viên CLB Cán bộ trẻ có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai đơn vị.

 


Thuyết minh về vị trí địa lý huyện Côn ĐảoTham quan trại Phú HảiTham quan trại Phú Tường


 

Tác giả bài viết: Khong ten


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 5
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 4
 
  •   Hôm nay 1,555
  •   Tháng hiện tại 44,591
  •   Tổng lượt truy cập 12,147,443