CHƯƠNG TRÌNH "THẮM TÌNH QUÂN DÂN" NĂM 2016

Thứ ba - 26/07/2016 09:55
CHƯƠNG TRÌNH "THẮM TÌNH QUÂN DÂN" NĂM 2016

Tối ngày 23/7/2016, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hành Quân xanh huyện Nhà Bè tổ chức Chương trình văn nghệ Thắm tình quân dân với sự góp mặt của hơn 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các đơn vị, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam Thành phố, Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 2 Bộ Công an, đoàn viên Phòng cảnh sát đường thủy thành phố, đoàn viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, đoàn viên Nhà máy X51, Kho VK102, Quân sự Huyện, Công an Huyện cùng 200 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, sinh viên tình nguyện Malaysia cùng các bạn đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi và người dân trên địa bàn Huyện.

          Trong suốt những ngày hè vừa qua, khi Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh đã bước vào chặng cuối còn chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã đi được nửa chặng thì chương trình “Liên hoan Thắm tình Quân dân” chính là thời điểm giao thoa tạo sự gắn kết, giao lưu, bằng văn hóa, văn nghệ giữa các chiến sĩ tình nguyện và đoàn viên, thanh niên Huyện. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, gần gũi giữa các lực lượng, thúc đẩy tinh thần cho các chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Đồng thời, chương trình cũng là dịp để các chiến sĩ tình nguyện quốc tế Malaysia hiểu thêm về những nét văn hóa và con người Việt Nam cũng như mang đến cho các chiến sĩ tình nguyện và đoàn viên, thanh niên tại mặt trận Nhà Bè những điệu múa truyền thống độc đáo, mang đậm nét văn hóa truyền thống của đất nước Malaysia. Phát huy tinh thần hữu nghị, hòa bình giữa hai nước Việt Nam và Malaysia, tăng cường mối quan hệ hợp tác, thắt chặt hơn nữa tình cảm anh em và gắn bó giữa 2 đất nước.

          Chương trình đã tạo một sân chơi về văn hóa, văn nghệ với sự cổ vũ và tham gia nhiệt tình, sôi nổi trải dài xuyên suốt chương trình của các chiến sĩ tình nguyện và các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện. Các tiết mục văn nghệ năm nay phong phú, đa dạng đã được các bạn chuẩn bị nghiêm túc, công phu và có sự đầu tư kỹ lưỡng, xoay quanh các chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, truyền thống Quân đội nhân dân, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ,.. được thể hiện thật sôi động và cảm xúc qua sự kết hợp duyên dáng giữa các chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện. Các tiết mục văn nghệ đã được trình bày qua những giọng ca tuy không chuyên nhưng thật hay, thật ngọt làm cho chương trình thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn.

          Ngoài ra, nhằm góp phần cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, chăm lo về vật chất và tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang đang trú đóng trên địa bàn và các đơn vị phối hợp có những phần quà, học bổng gửi đến các em thiếu nhi, cụ thể như: Đoàn cơ sở Nhà máy X51 trao tặng 20 suất học bổng (500.000đ/suất); Đoàn cơ sở Kho VK102 trao tặng 20 chiếc cặp thiếu nhi; Đoàn Tổng Cty Thương mại Sài Gòn và Đoàn Thanh niên Biên phòng Thành phố trao tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi; Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát đường thủy Thành phố trao tặng 30 áo phao và 1.000 tờ rơi tuyên truyền, hỗ trợ các em thiếu nhi trên địa bàn Huyện về kỹ năng khi tham gia giao thông bằng đường thủy tại 03 xã (Hiệp Phước, Phú Xuân, Phước Lộc) có bến khách, bến đò ngang sông an toàn; Ban Chỉ huy Công an Huyện trao tặng 02 phần học bổng cho 02 bạn học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Với những phần quà hỗ trợ cùng sự quan tâm của các đơn vị trong chương trình tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vững tin bước vào một năm học mới.

 

Tác giả bài viết: Trân Huyền


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 13
 
  •   Hôm nay 130
  •   Tháng hiện tại 67,825
  •   Tổng lượt truy cập 15,463,065