CHƯƠNG TRÌNH THẮP NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2015)

Thứ hai - 27/07/2015 15:20
IMG 9739 2 IMG 9739 2

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; tối ngày 26/7, Huyện đoàn Nhà Bè đã phối hợp cùng Quận đoàn 7 tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè – Quận 7 thu hút hơn 1000 đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tham gia.

          Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên được xem đoạn phim tư liệu về cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất chống lại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đứng lên giành lại quyền tự do cho dân tộc Việt Nam anh hùng và được chú Hoàng Đôn Nhật Tân – Nguyên Trưởng ban Tuyên huấn Thành Đoàn, Phó chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Thành Đoàn sinh hoạt truyền thống về quá trình đấu tranh gian khổ nhưng anh dũng, tinh thần lạc quan, bất khuất của các chiến sĩ để có được độc lập như ngày hôm nay. Qua đó, thế hệ trẻ thanh niên đã phần nào hiểu rõ hơn cuộc chiến tranh anh dũng của dân tộc, càng thêm tự hào về sự hi sinh đấu tranh gian khổ của các anh hùng liệt sĩ.

          Để tỏ lòng tri ân và biết ơn những công lao to lớn, sự hy sinh máu xương của các thế hệ cha anh cho nền độc lập tự do của dân tộc, lãnh đạo huyện Nhà Bè, Quận 7 cùng các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh và các chiến sĩ mùa hè xanh đã trang trọng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và thắp nến tri ân 800 ngôi mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

          Lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè là một hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, của đồng chí, đồng bào, đã anh dũng chiến đấu hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân. Từ đó, thế hệ trẻ Nhà Bè, quận 7 càng ra sức phấn đấu để xây dựng địa phương ngày càng phát triểnvăn minh hiện đại, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, không ngừng nâng cao vị thế trên trường quốc tế, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Bảo Trâm


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 58
  •   Tháng hiện tại 67,753
  •   Tổng lượt truy cập 15,462,993