Chương trình giao lưu văn nghệ “Thắm tình quân dân”

Thứ năm - 11/07/2013 21:55

Phát huy tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Malaysia, tăng cường mối quan hệ hợp tác cũng như tình đoàn kết giữa 2 nước, nhân dịp các bạn sinh viên tình nguyện của Malaysia đến thăm và sinh hoạt tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, cũng như tăng thêm tình cảm gắn bó, thân thiết giữa các chiến sĩ tình nguyện. Ngày 10/7 vừa qua, Huyện Đoàn Nhà Bè đã tổ chức đêm hội giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị Tiểu đoàn 2 cảnh sát đặc nhiệm – Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại hoc Mở - Đoàn sinh viên tình nguyện Malaysia tại Nhà bia tưởng niệm Hiệp Phước huyện Nhà Bè.

Chương trình giao lưu văn nghệ “Thắm tình quân dân”

Đêm hội đã thu hút hơn 150 chiến sĩ tình nguyện và hơn 100 người dân tại địa phương. Với các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam; truyền thống quân đội nhân dân, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ; hành khúc tình nguyện; các ca khúc, biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Malaysia. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Nhà thiếu nhi Huyện trong hoạt cảnh ca múa nhạc về 2 cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc. Bên cạnh đó, Đoàn Malaysia trao tặng cho xã Đoàn Hiệp Phước 20 bộ sách và 800 quyển tập. Trong những ngày ở đây, các bạn đã được tham gia nhiều hoạt động thú vị, bổ ích giúp các bạn hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam, đặc biệt là nền văn hóa vùng sông nước: một ngày làm nông dân mò cua bắt cá; học gói bánh tét, bánh ít; thăm và tặng quà cho 03 gia đình chính sách (tổng trị giá 900.000 đồng); học một vài câu chào bằng tiếng Việt...
 

  
Đêm hội đã thật sự tạo ra một sân chơi, giao lưu văn hóa giữa chiến sĩ tình nguyện của ta và các chiến sĩ tình nguyện của nước bạn Malaysia. Nhiều tâm tư, tình cảm cũng như ước muốn hòa bình, hợp tác, hữu nghị được gửi gắm trong đêm hội nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm anh em, gắn bó giữa 2 đất nước. Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên huyện Nhà Bè gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên đến từ nước bạn, dịp để giới thiệu những hình ảnh, con người, nét văn hóa truyền thống của Việt Nam đến nước ngoài.

Tác giả bài viết: Cẩm Vi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 7
 
  •   Hôm nay 2,407
  •   Tháng hiện tại 62,287
  •   Tổng lượt truy cập 12,240,007