Chương trình giới thiệu và biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam cho học sinh huyện Nhà Bè năm 2014

Thứ tư - 19/03/2014 07:08
Chương trình giới thiệu và biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam cho học sinh huyện Nhà Bè năm 2014

          Chiều 17/3/2014, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn khối Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Đoàn thanh niên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình giới thiệu và biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam cho học sinh huyện Nhà Bè năm 2014 tại Trường tiểu học Dương Văn Lịch và Trường tiểu học Trang Tấn Khương thu hút hơn 750 học sinh tham gia.
         Thông qua hình thức đố vui có thưởng các nhạc công đến từ và Đoàn thanh niên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu chức năng và công dụng của các nhạc cụ dân tộc Việt Nam như: sáo trúc, đàn tranh, đàn t’rưng, đàn bầu, trống... Bên cạnh đó các nhạc công cũng đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc cho các em học sinh thông qua các nhạc cụ dân tộc.
         Chương trình trình giới thiệu và biểu diễn nhạc cụ dân tộc Việt Nam cho học sinh huyện Nhà Bè năm 2014 là một hoạt động ý nghĩa do Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Đoàn khối Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Đoàn thanh niên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn mang lại kiến thức cho các em học sinh về nhạc cụ dân tộc của Việt Nam cũng như góp phần nâng cao ý thức trong việc giữ gìn và phát triển nhạc cụ dân tộc nói riêng và bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung. Được biết chương trình sẽ được duy trì và tiếp tục thực hiện trong quý II năm 2014.


 


 

 

Tác giả bài viết: Hoàng Hiệp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 16
 
  •   Hôm nay 732
  •   Tháng hiện tại 75,603
  •   Tổng lượt truy cập 14,465,970