Diễn đàn “Lắng nghe ý kiến trẻ em” năm 2015

Thứ sáu - 03/07/2015 09:24
IMAG1370 IMAG1370

Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em, ngày 1-7 vừa qua, Ban chỉ đạo hè Huyện Nhà Bè đã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” thu hút 200 em thiếu nhi tại 7 xã – thị trấn trên địa bàn huyện đến tham gia.

Tại diễn đàn, các em  được tặng quà và tham gia đặt câu hỏi với các cô chú lãnh đạo về những vấn đề mà các em quan tâm như quyền cơ bản của trẻ em; những việc trẻ em không được làm; bổn phận của trẻ em; phương pháp giáo dục trẻ em; nhu cầu được vui chơi, giải trí.

 

          Các em còn bày tỏ sự quan tâm về điều kiện học tập (cơ sở vật chất trường lớp; phương tiện đến trường). Từ đó, mong muốn lãnh đạo, các ban, ngành địa phương tạo điều kiện để trẻ em có cơ hội tốt nhất để học tập. Bên cạnh đó, đây là dịp để các em thiếu nhi giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong học tập, cuộc sống để rèn luyện bản thân để trở thành những con người có ích cho xã hội. 

 

         Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” là cơ hội để lắng nghe ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em về những vấn đề mà các em quan tâm và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện liên quan đến quyền trẻ em, các chính sách về trẻ em trên địa bàn huyện. 

Tác giả bài viết: Bảo Trâm


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 36
  •   Tháng hiện tại 42,567
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,668