HÀNH TRÌNH “EM YÊU THÀNH PHỐ CỦA EM” NĂM 2023

Thứ năm - 14/09/2023 10:04
HÀNH TRÌNH “EM YÊU THÀNH PHỐ CỦA EM” NĂM 2023

Tham gia Hành trình “Em yêu Thành phố của em” do huyện Đoàn Nhà Bè tổ chức , 60 bạn thiếu nhi, đội viên có một ngày cuối tuần tham quan học tập thật vui và đáng nhớ.

Đến với Hành trình "Em yêu Thành phố của em" của huyện Nhà Bè, các bạn đã được tham quan, tìm hiểu và học tập các di tích, địa danh gắn liền với những sự kiện lịch sử của TP.HCM. Đó là Ga Ba Son; UBND TP, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; Dinh Thống nhất…

 
 
 

350989196 814430829734276 4725613017876077456 n

350958204 260124573261251 5229328055767351016 n

Một số hình ảnh tại Hành trình "Em yêu Thành phố của em" của huyện Nhà Bè

Chưa hết, các bạn còn đến cột cờ Thủ Ngữ, cụm cờ các nước ASEAN tại công viên Bến Bạch Đằng; Tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo; Bảo tàng Tôn Đức Thắng; Cầu Ba Son.

Đặc biệt, chương trình còn có tham quan Nhà truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh với không gian "Bác Hồ với thiếu nhi" và khu vực công viên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi.

Tại Hành trình, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn tặng thư cảm ơn và phần quà nhỏ cho Ban quản lý Ga Ba Son.

Có khi, các bạn chăm chú khi nghe thuyết minh về Dinh Thống nhất.

Không chỉ tham quan, học tập, tại hành trình, các bạn còn được so tài kỹ năng. Bạn Thạch Quỳnh Bảo Châu (Trường TH Dương Văn Lịch, huyện Nhà Bè) chia sẻ: Thông thường được tìm hiểu các di tích, địa chỉ đỏ qua các tiết học lịch sử, hình ảnh, sách báo. Nhưng đến với hành trình "Em yêu Thành phố của em", mình và các bạn đã được nghe thuyết minh về những giá trị lịch sử của dân tộc, được nhìn thấy những hiện vật lịch sử, vừa học vừa chơi tạo tinh thần vui vẻ và thoải mái trong việc tiếp cận những kiến thức lịch sử".

Châu cho biết mỗi trạm của hành trình là một địa điểm khác nhau. Muốn đến được trạm kế tiếp, cả nhóm phải giải mật thư, morse, semaphore. Tại trạm xuất phát, 3 đội tham gia đã phải lên trang fanpgage lấy mật thư về giải. Làm xong, các bạn mới có thể di chuyển sang điểm khác.

 
  • Thêm yêu thành phố qua các chuyến đi của Đoàn, Đội huyện Nhà Bè

     

Chưa kể, có trạm đi bộ nhưng có trạm phải di chuyển bằng xe buýt, xe đạp công cộng. Ban đầu, một số bạn trong đội của Châu lúng túng và ngại đi xe buýt. Sau khi được bạn bè chỉ dẫn, trấn an, bạn ấy đã tự tin đi xe buýt hơn.

Chỉ trong buổi sáng di chuyển giữa các trạm, Châu và các bạn đã đi bộ hơn 4km. Ngoài ra, với hoạt động "Em là thuyết minh viên không chuyên", các bạn đã giới thiệu các phòng trưng bày trong Không gian Bác Hồ với thiếu nhi.

Tuy mệt nhưng nhờ hành trình "Em yêu Thành phố của em" của huyện Nhà Bè, các bạn nhỏ biết thêm nhiều di tích, lịch sử của TP.HCM. Đồng thời, các bạn còn "nạp" thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm thực tế.

Một chuyến đi ngắn nhưng vui và đầy trải nghiệm đã làm ngày tham quan học tập của các bạn thật vui và đáng nhớ.

Nguồn tin: Q.N


 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 110
  •   Tháng hiện tại 67,805
  •   Tổng lượt truy cập 15,463,045