HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN KỲ NGHỈ HỒNG NĂM 2016

Thứ tư - 06/07/2016 19:31
HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN KỲ NGHỈ HỒNG NĂM 2016

Ngày 03/7/2016 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình vô cùng sôi nổi và ý nghĩa trên khắp các địa bàn huyện nhằm hưởng ứng Lễ Ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2016 thu hút hơn 300 đoàn viên, thanh niên khu vực công nhân lao động và địa bàn dân cư tham gia.

          Tại Trường Tiểu học Tạ Uyên (cơ sở 2 – xã Phước Kiển) đã diễn ra hoạt động khám răng và chăm sóc sức khỏe cho các em thiếu nhi. Theo đó, hoạt động đã khám cho hơn 200 em thiếu nhi và giải đáp ý kiến thắc mắc của phụ huynh về vấn đề sức khỏe răng miệng. Tại xã Nhơn Đức đã tổ chức chương trình truyền thông sức khỏe, cách phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng cho 300 em thiếu nhi, ngoài ra, Hội quán nghệ thuất phối hợp với Ban chỉ đạo hè xã tổ chức chương trình ca múa nhạc và trao tặng 300 phần quà, 200 bộ quần áo mới cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi.

          Tại xã Phú Xuân cũng đã diễn ra chương trình tuyên truyền phòng chống các bệnh mùa hè là các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy cấp, bệnh tả, bệnh lỵ, bệnh thương hàn,… Chương trình đã giúp cho các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi hiểu biết rõ hơn về các bệnh trong mùa hè, giúp các em có thể ngăn ngừa, phòng chống cũng như cách chữa trị kịp thời khi có bệnh xảy ra. Bên cạnh đó, chương trình đã trao tặng quà cho 100 em thiếu nhi tại UBND xã Phú Xuân.  Tại Nhà Văn hóa xã Phước Lộc, Ban Chỉ đạo hè xã phối hợp với các đơn vị Đoàn cơ sở Bệnh viện huyện, Tiểu đoàn 1 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Thành phố, chiến sĩ Mùa hè xanh ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức 10 gian hàng trò chơi và ẩm thực; trao 10 phần quà cho gia đình chính sách, 50 phần quà cho học sinh nghèo và 150 phần quà cho các em thiếu nhi.

          Hoạt động nổi bật nhất đó chính là Lễ khởi công xây dựng Nhà tình bạn cho thanh niên Phạm Thị Mộng Trinh là đoàn viên chi đoàn ấp 3 – xã Hiệp Phước. Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, thông qua đợt hoạt động tình nguyện hè năm 2016, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè đã gắn kết và vận động đơn vị tài trợ Cụm đoàn cơ sở Khu vực Công nhân lao động Thành Đoàn hỗ trợ cho xã Hiệp Phước căn Nhà tình bạn cho thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự buổi lễ khởi công có sự hiện diện của Ban Công nhân lao động Thành Đoàn, đại diện nhà tài trợ là Đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, Đ/c Nguyễn Kiều Thu – Phó Bí thư, Trưởng Ban Công nhân lao động Huyện đoàn, Đ/c Võ Thị Kim Đương – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Phước. Căn nhà mới được chuẩn bị xây dựng lên đem thêm một màu hương ấm áp đến mảnh đất Hiệp Phước còn lắm khó khăn, nhọc nhằn của huyện Nhà Bè trong mùa hè này với kinh phí dự kiến là 45 triệu đồng, tạo điều kiện chỗ ở ổn định cho gia đình bạn Mộng Trinh tập trung mưu sinh lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo bền vững.

          Chuỗi hoạt động hưởng ứng Lễ ra quân chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 – Năm 2016 góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện trong thanh niên công nhân; đồng thời huy động các nguồn lực xã hội và phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên công nhân trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Nhà Bè có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Tác giả bài viết: THANH AN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 1,301
  •   Tháng hiện tại 42,521
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,622