HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019

Thứ năm - 11/04/2019 10:59
Đại diện lãnh đạo Thành Đoàn trao Giấy khen cho các đơn vị xuất sắc nhất Đại diện lãnh đạo Thành Đoàn trao Giấy khen cho các đơn vị xuất sắc nhất

Sáng 11/4/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết tháng Thanh niên năm 2019.

Đến tham dự có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến, Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn; Đ/c Trung tá Trần Văn Phú, Chỉ huy Phó Ban chỉ huy Quân sự Huyện; Đ/c Văn Công Minh, Phó Trưởng Phòng Nội vụ; Đ/c Võ Thị Phương Lan, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND Huyện; Đ/c Nguyễn Phương Toàn, Phó Trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch; Đ/c Nguyễn Thị Hồng Quyên, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường; Đ/c Hoàng Minh Huy, Phó Trưởng Phòng Kinh tế; Đ/c Trần Thị Thanh Loan, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện; Đ/c Phạm Văn Phương, Phó Bí thư Tiểu đoàn số 1- Cảnh sát Đặc nhiệm Bộ Công an. Ngoài ra, còn có đại diện Cấp ủy Đảng các cơ sở Đoàn, các đồng chí Thường trực các cơ sở Đoàn, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong Tháng Thanh niên.

IMG 0303

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ Nhà Bè trong thực hiện Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, tích cực hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè lần VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè đã triển khai, tham mưu, phối hợp tổ chức có hiệu quả các hoạt động; đạt được nhiều kết quả tích cực, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra với 08 chỉ tiêu trọng tâm cấp cấp Huyện, 05 chỉ tiêu cấp cơ sở thực hiện trong tháng.

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng ý nghĩa, thiết thực được các cơ sở Đoàn duy trì tổ chức xuyên suốt Tháng Thanh niên đã gây được nhiều hiệu quả tích cực như: Ổ bánh mì yêu thương, Bữa trưa tình nguyện, Tủ quần áo Ai thừa đến cho, ai dư đến nhận”, chăm sóc người gia neo đơn; tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân, truyền thông sức khỏe; hoạt động “Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân” cho hơn 381 lượt công dân; thực hiện nạo vét Rạch Chùa Lớn thu hút sự tham gia của gần 150 đoàn viên thanh niên là đoàn viên của Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP. HCM đoàn viên Huyện tham gia, kết quả hoạt động đã thu gom được trên 15,5 tấn rác thải sinh hoạt, góp phẩn giảm thiểu ô nhiễm, cải tạo môi trường xung quanh khu vực...

Bên cạnh đó, trong Tháng Thanh niên, Huyện Đoàn đã tổ chức khởi công và khánh thành 02 Công trình: Nâng cấp tuyến hẻm nông thôn mới hẻm số 291, ấp 3 xã Phước Lộc dẫn vào nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hồ với chiều dài hơn 150m và nhận được nguồn kinh phí lên đến hơn 120 triệu đồng và Cầu Tắc Ông Ba tại ấp 4 xã Hiệp Phước. Đây là 02  công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè lần VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Việc thi công tuyến hẻm 291 do Ban Thường vụ Huyện Đoàn vận động kinh phí hỗ trợ từ Đoàn Khối Bộ Xây dựng, đóng góp từ Nhân dân trong khu vực và hơn 140 ngày công của các bạn đoàn viên, thanh niên thuộc đơn vị Tiểu đoàn CSCĐ số 1 – Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP. Hồ Chí Minh; Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy và đoàn viên, thanh niên xã Phước Lộc và Huyện. Công trình cầu Tắc Ông Ba có tổng kinh phí thực hiện là 35 triệu đồng với hơn 200 ngày công lao động của các bạn chiến sỹ xuân tình nguyện trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và đoàn viên, thanh niên, Nhân dân xã thực hiện đóng góp.

IMG 0329

IMG 0335

IMG 0336

Để kịp thời động viên, khen thưởng và khích lệ tinh thần của các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Huyện trong Tháng Thanh niên năm 2019. Hội nghị đã trao bằng khen Thành Đoàn cho 05 tập thể; giấy khen UBND Huyện cho 9 tập thể; giấy khen Huyện Đoàn cho 12 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng Thanh niên năm 2019.

 Tháng 3 – “Tháng Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” – mở đầu cho một chuỗi hoạt động của “Năm thanh niên tình nguyện” – năm 2019, với những công trình sáng tạo, hiệu quả, mang đậm dấu ấn tri thức, Tuổi trẻ huyện Nhà Bè đã góp phần thành công vào công cuộc xây dựng quê hương Nhà Bè ngày càng giàu đẹp “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Đây là động lực để đoàn viên, thanh niên Huyện tiếp tục phát huy vai trò, xung kích tham gia thực hiện các công trình, phần việc, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2. Đồng thời có giải pháp thực hiện chủ đề năm 2019 của Thành phố “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”./.

 

Minh Tâm


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 19
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 65,201
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,441