HỘI TRẠI KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI TRONG CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2016

Thứ tư - 06/07/2016 07:37
HỘI TRẠI KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI TRONG CHIẾN DỊCH HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2016

Việc trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội để các bạn trẻ thích nghi với cuộc sống, biết làm chủ và bảo vệ bản thân, biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn, thử thách trong cuộc sống hàng ngày là một trong những nhiệm vụ cấp bách hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. “Rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội - Hành trang cho cuộc sống của thanh thiếu nhi”.

           Nắm bắt được nhu cầu này, nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 11 – Năm 2016, trong 2 ngày 02-03/7/2016 vừa qua, Hội trại “Kỹ năng thực hành xã hội” đã được tổ chức tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhà Bè với sự tham gia của gần 100 chiến sĩ Hoa phượng đỏ là đoàn viên, học sinh của các trường THPT, Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm GDTX trên địa bàn huyện.

            Hội trại được diễn ra gắn với chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” do Ban Chỉ huy chiến dịch Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh huyện Nhà Bè phối hợp với BCH Quân sự Huyện và BCH Công an Huyện, Đoàn cơ sở Nhà máy X51, Đoàn cơ sở Kho VK102 tổ chức. Hội trại một lần nữa nhằm tạo môi trường cho chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm nay có cơ hội được tham gia tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, kỹ năng thực hành xã hội của bản thân. Bên cạnh đó, tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị lực lượng vũ trang với chiến sĩ Hoa phượng đỏ trên địa bàn huyện.

          Chương trình diễn ra xuyên suốt trong 02 ngày với nhiều hoạt động thiết thực như: Các tư thế di chuyển trong quân đội, điều lệnh đội ngũ, sắp xếp nội vụ, tăng mắc võng, điều khiển quân ngũ, tháo lắp súng, tăng gia sản xuất, 24 tư thế võ công an và canh gác, trực đêm,… Ngoài ra, còn diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề về biển đảo Việt Nam, văn nghệ giao lưu “Thắm tình chiến sĩ” đã gắn kết tình bạn giữa các chiến sĩ Hoa phượng đỏ các trường với nhau cũng như giữa các chiến sĩ với các chiến sĩ quân đội, công an nhân dân. Điều ấn tượng nhất trong Hội trại, là chương trình lửa trại đầy tiếng cười, niềm vui và tình đồng chí, tình quân nhân đã bừng sáng. Hơn lúc nào hết, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ với các chiến sĩ quân đội, công an nhân dân hòa làm một, cùng trải nghiệm qua các trò chơi xung quanh lửa trại,…

          Kết thúc Hội trại cũng là thời điểm kết thúc chiến dịch Hoa phượng đỏ lần thứ 16 – Năm 2016, khi chia sẻ cảm nghĩ trong Hội trại có nhiều chiến sĩ đã rơi nước mắt vì những kỉ niệm trong 02 ngày qua. Hội trại đã tạo được sân chơi bổ ích để các bạn đoàn viên, học sinh được học tập, trải nghiệm, trau dồi và rèn luyện kỹ năng xã hội cần thiết, giúp các bạn trưởng thành hơn, luyện rèn tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng, ngăn nắp, đặc biệt là tự biết chăm sóc cho bản thân và quan tâm hơn đến người khác góp phần giúp các bạn trẻ vững vàng, mạnh mẽ và năng động hơn trong cuộc sống.

          Qua đó, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ của chúng ta cũng dã hiểu hơn về công việc của các quân nhân, chiến sĩ công an từ đó giúp các bạn tư duy được những mối nguy hiểm của các anh cũng như sự sẵn sàng xả thân của các anh khi có chuyện không hay xảy ra, giúp các bạn tiếp thêm lòng yêu nước, yêu nhân dân, xây dựng và bảo vệ quê hương Nhà Bè anh hùng, Thành phố Hồ Chí Minh anh hùng nói riêng và Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa nói chung. “Chiến sĩ Hoa phượng đỏ huyện Nhà Bè - Rèn luyện và trưởng thành, chung tay xây dựng TP. Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

 

Tác giả bài viết: THANH AN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 1,176
  •   Tháng hiện tại 65,299
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,539