Chuyến hành trình được bắt đầu tại Bến Nhà Rồng. Tại đây, các em thiếu nhi được nghe thuyết minh về quá trình tìm đường cứu nước của Bác và tham quan di tích lịch sử. Điểm đến tiếp theo là tượng đài Hồ Chí Minh. Các em thiếu nhi xã Nhơn Đức được dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng kính trọng, biết ơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và có dịp ôn lại những đóng góp to lớn của Bác Hồ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và dâng lên Người những đóa hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng thành kính của thế hệ cháu con.
Kết thúc chuyến hành trình, Ban chỉ đạo hè xã Nhơn Đức đã tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia hội thao hè ở công viên Đầm Sen. Tại đây, các em được tham gia các trò chơi như kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức… kết hợp với tham quan dã ngoại.
Hành trình đến các địa chỉ đỏ tuy với thời gian ngắn ngủi nhưng đã bồi dưỡng cho các em thiếu nhi hiểu biết thêm về lịch sử, truyền thống của dân tộc cũng như bồi đắp cho các em về tình yêu quê hương, đất nước và có được thời gian vui chơi bổ ích trong dịp hè này.
Tác giả bài viết: Bảo Trâm