“Hoa nở” cuối mùa chiến dịch tình nguyện năm 2019 với căn Nhà tình bạn tại xã Hiệp Phước

Thứ năm - 15/08/2019 01:06
“Hoa nở” cuối mùa chiến dịch tình nguyện năm 2019 với căn Nhà tình bạn tại xã Hiệp Phước

Sáng nay ngày 15/8/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Huyện Nhà Bè đã tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình bạn” cho đồng chí Từ Minh Tân, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hiệp Phước.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đồng chí Phan Văn Tấn Phát, Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Bí thư Đoàn Công an Thành phố; Đồng chí Lê Trọng Hải, Chánh Văn phòng Quận Đoàn 10; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Huyện Đoàn – Chỉ huy trưởng Chiến dịch Hành quân xanh Huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh, Bí thư Đoàn Công an Huyện – Cụm trưởng Cụm thi đua IV Đoàn Thanh niên Công an Thành phố; Đồng chí Trần Hải Khánh – Bí thư Đoàn Cơ quan Chính quyền Huyện; Đồng chí Hồ Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước và thành viên gia đình bạn Từ Minh Tân cùng tham dự buổi lễ.

IMG 7659

IMG 7666

IMG 7675

Ngôi nhà có diện tích 40m2, mái lợp tôn, tường gạch, nền trán bê tông, lót gạch men với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó hơn nửa kinh phí được Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Huyện vận động từ các đơn vị hỗ trợ của Cụm thi đua số IV – Đoàn Thanh niên Công an Thành phố, Quận Đoàn 10, Đoàn Cơ quan Chính quyền Huyện và Chi đoàn Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai, số tiền còn lại do gia đình đóng góp. Đặc biệt, đóng góp vào việc hoàn thành công trình này còn có những ngày góp công tình nguyện của các chiến sỹ tình nguyện Hành quân xanh Công an Huyện và đoàn viên, thanh niên địa phương.

IMG 7668

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Tấn Phát, Phó Bí thư Đoàn Công an Thành phố đã gửi lời chúc mừng gia đình có một nơi ở khang trang hơn, ổn định hơn để tiếp tục làm việc nhằm chung tay xây dựng địa phương và xã hội được phát triển. Đồng chí khẳng định việc đóng góp vào công trình tuy chỉ là việc làm nhỏ, nhưng có nhiều ý nghĩa, mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nói chung và bạn Từ Minh Tân nói riêng có cuộc sống ấm áp hơn, nơi ở sinh hoạt khang trang hơn, tạo nguồn động viên để các bạn tiếp tục vươn lên, góp phần xây dựng xã hội tươi đẹp và hạnh phúc.

IMG 7677

Bạn Từ Minh Tân, cá nhân thụ hưởng công trình cũng đã đại diện gia đình gửi lời cảm ơn đến các đơn vị hỗ trợ, Huyện Đoàn, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã hỗ trợ nguồn lực để chỉnh trang, sửa chữa nhiều công trình, trong đó có căn nhà của gia đình và rất vui mừng khi nơi ở được một căn nhà khang trang hơn, thoát khỏi cảnh ngập úng và mưa dột như trước. Đồng thời bạn cũng đã hứa quyết tâm sẽ tiếp tục phấn đầu học tập, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, tham gia đóng góp địa phương trong thời gian tới.

IMG 7680

IMG 7689

IMG 7699

Dịp này, Ban Thường vụ Quận Đoàn 10, Huyện Đoàn, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể xã cũng đã có một số phần quà chúc mừng gửi tặng đến gia đình bạn Từ Minh Tân.

“Nhà tình bạn” là công trình thanh niên có ý nghĩa được thực hiện nhằm chăm lo nhu cầu nhà ở cho đoàn viên, thanh niên, đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Huyện. Đây là 01 trong 02 căn nhà được bàn giao trong mùa chiến dịch tình nguyện năm 2019 nhân kỷ niệm 20 năm các chiến dịch tình nguyện Hè của Trung ương Đoàn, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương và Huyện, góp phần hoàn thành mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2./.

MT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 65,244
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,484