Hoạt động hưởng ứng ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng Nông thôn mới” - Năm 2015

Thứ hai - 03/08/2015 19:03
Hoạt động hưởng ứng ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng Nông thôn mới” - Năm 2015

Hòa chung trong không khí náo nức của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 22 - Năm 2015. Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, sinh viên, thanh niên thành phố, vận động các nguồn lực xã hội tham gia vào tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Nhà Bè. Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

Sau Lễ Ra quân, tại Mặt trận huyện Nhà Bè đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi để hưởng ứng chương trình Ngày hội như :

1. Diễn đàn nuôi tôm thẻ chân trắng tại Hội trường UBND xã Hiệp Phước do báo cáo viên Trung tâm Khoa học công nghệ trẻ Thành đoàn và Công ty Bio-Pharmachemie đã giới thiệu cho người dân cách chọn con giống, nuôi tôm, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là hướng dẫn người dân áp dụng công nghệ mới trong quá trình nuôi tôm đề có năng suất và hiệu quả cao.

2. Khánh thành khu vui chơi thiếu nhi và sân chơi khoa học vui tại Nhà Văn hóa xã Hiệp Phước với tổng kinh phí là 25.000.000 đồng do sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng tài trợ và thi công.

3. Chương trình “Chuyến xe tri thức” đưa hơn 30 bạn đoàn viên học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện đến với Xưởng in Báo Khăn quàng đỏ, Mực tím,… giúp cho các bạn hiểu và biết được quy trình sản xuất báo.

4. Khánh thành nhà tình bạn của anh Trương Văn Thành (239/3, ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) do Đoàn khối Dân – Chính – Đảng tài trợ là 40.000.000 đồng  và được các bạn sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Mở Tp.HCM thi công.

5. Khánh thành tuyến hẽm 455, ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè với tổng chiều dài 250m do Đoàn viên thanh niên tại xã thi công với sự hỗ trợ của các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thành phố. Tổng kinh phí thực hiện là 50.000.000 đồng.

6. Tham gia nâng cấp tuyến hẻm 154 tại ấp 3, xã Long Thới với tổng chiều dài 260m, rộng 6m do Đoàn viên thanh niên tại xã thi công với sự hỗ trợ của các chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Đông Nam.

7. Hoạt động vệ sinh môi trường tại hẽm liên ấp 4-5, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè. Các bạn đoàn viên thanh niên và sinh viên tình nguyện đã tiến hành thu gôm rác thảy ven đường, bóc xóa các mẫu quảng cáo sai quy định và dọn dẹp vệ sinh khu vực, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng và đường phố sạch đẹp.

Với mục đích tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới một cách sâu rộng đến với các tầng lớp nhân dân, thực hiện các công trình trọng điểm. Các hoạt động hưởng ứng Ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại huyện Nhà Bè là một hoạt động thiết thực được các chiến sĩ tình nguyện triển khai thực hiện trong mùa hè năm 2015. Chiến dịch Mùa hè xanh đã đến giai đoạn kết thúc, trong hành trang của các chiến sĩ tình nguyện lần thứ 22 tại Nhà Bè chắc hẳn sẽ có thêm hơn nữa những đong đầy kỷ niệm và nhiều bài học ý nghĩa cho cuộc sống như khẩu hiệu ngay từ đầu chiến dịch để đề ra là “Ở dân thương – Làm dân tin – Đi dân nhớ”. 

Tác giả bài viết: Thanh An


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 32
  •   Tháng hiện tại 42,563
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,664