Hội nghị Tổng kết hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện năm 2015

Thứ năm - 20/08/2015 08:54
Đ/c Trần Hải Yến - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban chỉ đạo hè huyện Nhà Bè phát biểu tổng kết hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện 2015 tại huyện Đ/c Trần Hải Yến - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban chỉ đạo hè huyện Nhà Bè phát biểu tổng kết hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện 2015 tại huyện

Sau gần 3 tháng hè diễn ra với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi, nhiều công trình thiết thực được tổ chức triển khai thực hiện sâu rộng trên địa bàn Huyện Nhà Bè đã chính thức khép lại với biết bao niềm vui, hân hoan, tự hào của các chiến sĩ, ĐVTN, thiếu nhi và người dân Huyện Nhà Bè anh hùng. Trong không khí của những ngày cuối cùng Mùa hè tình nguyện năm 2015. Sáng ngày 15/8/2015, tại Hội trường Huyện đoàn, Ban Chỉ đạo hè huyện Nhà Bè, BTV Huyện đoàn và UB Hội LHTN Huyện long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hè và các chiến dịch tình nguyện năm 2015.

Các hoạt động hè và đỉnh cao là các chiến dịch tình nguyện đã phát huy được sức trẻ của đông đảo đoàn viên thanh niên Huyện, thực hiện các nội dung chăm lo cho thanh thiếu nhi và người dân Nhà Bè, góp phần giúp cho công tác hè của Huyện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đưa phong trào tình nguyện đi vào chiều sâu, hiệu quả cao, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân và tạo động lực để tuổi trẻ Nhà Bè thực hiện các công trình phần việc trong năm 2015.

Hè năm 2015 được xác định với chủ đề “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, dựng xây Thành phố anh hùng”, BTV Huyện Đoàn Nhà Bè đã tham mưu cho UBND Huyện xây dựng kế hoạch triển khai cho các ban, ngành, đoàn thể, 7 xã – thị trấn. Trong đó, đã tập trung tổ chức các hoạt động tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời huy động các nguồn lực của các đơn vị và các cơ sở Đoàn, chi Đoàn trực thuộc để thực hiện các hoạt động nhằm khơi sức và chăm lo vật chất, tinh thần cho thiếu nhi trên địa bàn Huyện. Một trong những nội dung của hoạt động hè là các chiến dịch tình nguyện hè sẽ tô điểm thêm cho những hoạt động thật sôi nổi và thiết thực mang đậm chất tình nguyện. Mỗi chiến dịch khoác trên mình một màu áo khác nhau nhưng có cùng chung một tinh thần tình nguyện “Đem sức trẻ để phục vụ, để giúp ích cho xã hội và nhằm để chăm lo cho thanh thiếu nhi và nhân dân”. Hơn 3 tháng hè, không phải là thời gian dài nhưng đây có thể được xem là một đợt hoạt động trọng tâm nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, những nội dung trong chương trình công tác Năm 2015. Hoạt động hè năm 2015 tại Huyện Nhà Bè đã tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, từ thực hiện các công trình phát triển kinh tế đến các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người nghèo, tổ chức hoạt động dành cho thiếu nhi bảo vệ môi trường, hướng dẫn an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, các vấn đề an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới...

Hoạt động phong trào thanh niên tình nguyện đã trở thành môi trường cho thanh niên trau dồi bản lĩnh, nhận thức và hành động, dám nghĩ dám làm, chấp nhận những khó khăn để cống hiến sức mình cho cộng đồng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Thông qua các hoạt động tình nguyện, mỗi chiến sĩ ngày một trưởng thành hơn, phát huy sức trẻ cho cộng đồng một cách tốt nhất. Thực tiễn đã cho thấy, chính từ những việc làm của các chiến sĩ tham gia chiến dịch tình nguyện hè đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho thế hệ thanh niên ngày nay, những hình ảnh rất có giá trị trong lòng người dân và toàn xã hội. Mùa hè 2015 khép lại ghi nhận những công trình, phần việc, kết quả và thành tích tích cực, nổi bật mà huyện Nhà Bè đạt được đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn Huyện cũng như trong công tác củng cố, nâng cao phong trào văn hóa, xã hội và xây dựng nếp sống văn minh đô thị tại địa phương. 

Tác giả bài viết: Thanh An


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 351
  •   Tháng hiện tại 30,585
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,825