Hội nghị tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên năm 2013

Thứ hai - 01/07/2013 15:11

Nhằm phổ biến kiến thức, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về pháp luật, quy định của Nhà nước Việt Nam; trang bị cho thanh niên một số kiến thức cơ bản về các văn bản pháp luật có liên quan đến thanh niên. Huyện Đoàn Nhà Bè đã phối hợp với Phòng Tư pháp Huyện tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn Huyện vào ngày 28/6 vừa qua.

Hội nghị tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên năm 2013

Để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên huyện Nhà Bè làm tròn nghĩa vụ quân sự; xây dựng Quân đội nhân dân chính quy và hiện đại, tăng cường quốc phòng, bảo đảm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Nhà Bè phối hợp với Phòng Tư pháp đã biên soạn tài liệu tuyên truyền, hỏi đáp Luật nghĩa vụ quân sự; Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên và các văn bản hướng dẫn thi hành gửi đến các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ trên địa bàn Huyện.
Ngoài ra, các bạn còn được giới thiệu, tìm hiểu về Luật biển Việt Nam; Luật biên giới quốc gia; Một số nội dung cơ bản công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng và Luật phòng, chống tham nhũng; Một số nội dung Nghị định số 71 Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Đây là đợt tuyên truyền, giáo dục pháp luật sâu rộng trong đoàn viên thanh niên, nhất là các em học sinh. Qua đó giúp các bạn nắm vững các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của mình, từ đó nâng cao nhận thức, kỷ năng ứng xử và nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật.

Tác giả bài viết: Cẩm Vi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 7
 
  •   Hôm nay 2,269
  •   Tháng hiện tại 47,068
  •   Tổng lượt truy cập 12,224,788