Kế thừa và làm rạng rỡ sự nghiệp cách mạng vinh quang

Thứ hai - 20/02/2012 10:08

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nguồn lực con người. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển vững bền của đất nước. Trong những năm qua, đặc biệt là trong Năm Thanh niên, Năm vì trẻ em 2011, lãnh đạo thành phố, các cấp ủy, chính quyền và các bậc phụ huynh đã luôn luôn quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi thành phố phát triển về mọi mặt. Hơn ai hết, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi luôn cảm nhận sâu sắc sự quan tâm chăm sóc, niềm tin yêu và sự kỳ vọng đó. Luôn tự nhủ mình phải sống xứng đáng, phải nỗ lực phấn đấu không ngừng để tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Sức trẻ Thành phố anh hùng

Sức trẻ Thành phố anh hùng

Kiên định niềm tin, lý tưởng của Đảng, mỗi đoàn viên, thanh niên thành phố thời gian qua đã luôn phấn đấu, nỗ lực rèn luyện để trở thành những người “vừa hồng, vừa chuyên” theo lời Bác Hồ kính yêu đã dạy. Cùng với quá trình học tập, tu dưỡng rèn luyện là quá trình cống hiến, góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đoàn TNCS thành phố đã, đang và sẽ luôn là người bạn đồng hành của thanh thiếu nhi, tổ chức đa dạng các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, đồng thời làm cho mỗi bạn trẻ tự thấy trách nhiệm phải phấn đấu, hoàn thiện mình, nắm bắt những tri thức thời đại để chủ động hòa mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, làm chủ nền kinh tế tri thức, đi đầu trong xây dựng xã hội học tập để xung kích hội nhập quốc tế.
 
Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI vừa qua đã ban hành nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, trong đó có vấn đề “kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, củng cố niềm tin của đảng viên và của nhân dân đối với Đảng”; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn TNCS Thành phố với trách nhiệm là đội dự bị tin cậy của Đảng sẽ phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, ra sức kiện toàn và nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng và đội ngũ cán bộ Đoàn, đảng viên trẻ, tham gia xây dựng Đảng, chuẩn bị nguồn nhân lực trẻ để tham gia xây dựng thành phố trong thời gian tới.
 
Năm 2012, tiếp tục thực hiện chủ trương ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội của đất nước và thành phố, Đoàn TNCS thành phố xung kích thực hiện một số nội dung, giải pháp góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, chủ động và tích cực tham gia thực hiện 6 chương trình đột phá của thành phố, đặc biệt là các chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường; tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội gắn với các hoạt động đồng hành, chăm lo các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tham gia chính sách phụng dưỡng, chăm lo các đối tượng chính sách theo chủ trương chung của thành phố.

Đặc biệt, năm 2012 cũng sẽ là một năm có ý nghĩa to lớn đối với Đoàn TNCS thành phố và  đối với mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi - là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS thành phố lần IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần X. Đây vừa là cơ hội, vừa là trách nhiệm để mỗi cấp bộ Đoàn, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc đúc kết thực tiễn, đánh giá tình hình, đề ra nội dung, phương thức mới để tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, tổ chức phong trào, tập hợp lực lượng, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong nhiệm kỳ mới, giai đoạn mới, tất cả nhằm mục tiêu tạo môi trường để thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phát triển lên một bước mới, xung kích tình nguyện thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
 
Soi mình vào lịch sử cách mạng 82 năm qua của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới sự dìu dắt và rèn luyện của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã có bước trưởng thành, lớn mạnh; mỗi đoàn viên, thanh niên hôm nay tràn đầy niềm tự hào, vinh dự, và tự thấy mình có trách nhiệm vẻ vang là kế thừa và làm rạng rỡ sự nghiệp cách mạng vinh quang. Không dừng lại ở đó, mỗi người trẻ chúng tôi tự xác định nhiệm vụ không ngừng trau dồi bản lĩnh, nhận thức, biến lý tưởng xã hội chủ nghĩa thành hành động thực tiễn để tạo thành phong trào xung kích rộng lớn, lực lượng tiên phong trong quá trình đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quá trình xây dựng và phát triển thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Nguồn tin: Thành Đoàn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 3
 
  •   Hôm nay 769
  •   Tháng hiện tại 9,601
  •   Tổng lượt truy cập 8,550,476