LỄ DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA, BÁO CÔNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU NĂM 2015

Thứ năm - 19/11/2015 15:19
LỄ DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA, BÁO CÔNG NHÀ GIÁO TRẺ TIÊU BIỂU NĂM 2015

Nhằm thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, giáo dục truyền thống nghề giáo trong đội ngũ giáo viên trẻ của Huyện Nhà Bè. Thiết thực chào mừng kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015). Trong 2 ngày (17-18/11/2015), Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè tổ chức chuỗi các hoạt động Liên hoan Tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” huyện Nhà Bè năm 2015.

Trong chuỗi hoạt động thiết thực đó, sáng ngày 17/11/2015, tại Nhà truyền thống huyện Nhà Bè (xã Hiệp Phước – huyện Nhà Bè), Ban Thường vụ Huyện đoàn, 20 gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu huyện năm 2015 cùng hơn 30 đoàn viên thanh niên và đội viên tiêu biểu xã Hiệp Phước đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương và báo công lên những anh hùng liệt sĩ tại quê hương Nhà Bè anh hùng.

Tại buổi lễ, đại diện gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu huyện Nhà Bè năm 2015 đã báo công về những thành tích và nổ lực phấn đấu của đội ngũ giáo viên trẻ trong sự nghiệp trồng người của mình. Các gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cũng hứa quyết tâm luôn luôn trao dồi đạo đức, tác phong, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nỗ lực trong học tập và sáng kiến kinh nghiệm, quyết tâm đi đầu trong giảng dạy và giáo dục toàn diện học sinh ý thức trong việc học tập và tham gia các hoạt động, góp phần làm cho nền giáo dục Việt Nam ngày càng xứng tầm với khu vực và thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói : "Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẽ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh”. Những nhà giáo trẻ trẻ tiêu biểu hôm nay càng phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả của mình. Nấc thang đầu tiên ấy là có lòng tự hào, tự tôn dân tộc, khắc ghi những công ơn của thế hệ đi trước, yêu quý quê hương đất nước.

Hoạt động dâng hoa, dâng hương và báo công của 20 gương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” huyện Nhà Bè năm 2015 là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, mà khởi đầu đó là phải giáo dục truyền thống, đạo lí “ướng nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

 

Tác giả bài viết: THANH AN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 15
 
  •   Hôm nay 275
  •   Tháng hiện tại 30,509
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,749