Đến tham dự chương trình có đồng chí Lê Đức Quy - Cán bộ Ban thiếu nhi Thành Đoàn; đồng chí Phan Quốc Mỹ - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Huyện Đoàn; các đồng chí đại diện Đảng ủy các xã – thị trấn; cấp ủy các cơ sở Đoàn và hơn 100 bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn Huyện.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em thiếu nhi; trao tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau lễ ra quân, BTV Huyện Đoàn và Đoàn cơ sở các xã - thị trấn đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại cơ sở như:
1. Tổ chức tổng vệ sinh, dọn dẹp tồn động rác và khơi thông dòng chảy tại Rạch Kho B, thị trấn Nhà Bè
2. Tổ chức tập huấn chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên
3. Tiếp tục ra quân Tổng vệ sinh, phát hoang bụi rậm, thu gom cỏ trên tuyến đường Ngô Quang Thắm
4. Tổ chức khởi công xây dựng Sân chơi thiếu nhi tại ấp 1 xã Phước Lộc
5. Tổ chức Chương trình tập huấn chuyên đề “Chủ động phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra”
6. Tổ chức thay nhớt miễn phí cho 250 lượt đoàn viên thanh niên và người dân
7. Tổng vệ sinh, dọn dẹp rác tại các điểm tồn đọng rác trên địa bàn xã Phước Kiển
8. Trao quà cho người dân khó khăn tại khu nhà trọ trên địa bàn xã Phước Kiển, xã Hiệp Phước
Chương trình Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2022 đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nhà Bè trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị trong Tháng Thanh niên năm 2022 và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nhà Bè lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027./.