Lãnh đạo Huyện gặp gỡ thiếu nhi nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ ba - 22/01/2019 21:07
Đ/c Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu tại chương trình Đ/c Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu tại chương trình

Chiều ngày 22/01/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Nhà Bè đã tổ chức chương trình lãnh đạo Huyện gặp gỡ thiếu nhi nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Các em là học sinh, đội viên, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đang học tập, sinh hoạt tại các liên đội trường tiểu học, THCS trên địa bàn Huyện.

Đến dự và lắng nghe ý kiến của thiếu nhi có các đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; Bùi Hòa An, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện; Nguyễn Thị Hoàng Yến, Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn; Phạm Ngọc Quyên, Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành Đoàn; Lê Thị Oanh, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện; Bùi Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Kiều Thu, Bí thư Huyện Đoàn, Giám độc Nhà Thiếu nhi Huyện; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đoàn thể Huyện; các thầy cô Ban Giám Hiệu, Tổng phụ trách Đội 22 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Huyện.

DSC02905

Trong không khí ấm áp, tươi vui của những ngày cuối năm chào xuân mới, đồng chí Nguyễn Kiều Thu gợi ý các bạn thiếu nhi phát biểu ý kiến: “Với tinh thần cầu thi, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các bạn thiếu nhi Huyện, hôm nay, các cô, chú lãnh đạo đang ngồi đây bên cạnh các em để lắng nghe ý kiến, mong mỏi của các em, từ đó đưa ra những giải pháp để giải quyết những vướng mắc ấy. Các cô, chú mong muốn các em mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình cũng như phát huy tinh thần, trí tuệ của thiếu nhi Huyện để đóng góp vào sự phát triển của Huyện nhà thêm giàu đẹp”.

DSC02911

DSC02900

Trước sự chân thành, cầu thị của các đồng chí lãnh đạo, 21 bạn thiếu nhi đã mạnh dạn phát biểu sôi nổi với 24 ý kiến, phản ánh. Các ý kiến phản ánh xoanh quanh các vấn đề như: tình trạng nhập nước, xuống cấp của các tuyến đường giao thông trọng điểm; vấn đề cải cách, nâng cao chất lượng giáo dục; vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; các cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa xã hội dành cho thiếu nhi tại các xã, thị trấn bị xuống cấp trầm trọng; tình hình an toàn giao thông trên địa bàn diễn biến phức tạp, gây hoang mang cho các em thiếu nhi khi đi học; tình trạng lạm dụng mạng xã hội, smartphone gây ảnh hưởng tâm lý, sự phát triển trong thanh thiếu nhi hiện nay…

DSC02924

DSC02918

Trong chương trình gặp gỡ, Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã biểu dương và bày tỏ niềm phấn khởi khi nghe được nhiều ý kiến đóng góp rất chân thật, tự tin và đầy trách nhiệm của các thiếu nhi. Đây là những vấn đề thiết thực mà xã hội, cộng đồng đang quan tâm, không chỉ liên quan đến thiếu nhi mà còn thúc đẩy cho sự phát triển của Huyện nhà. Đồng thời, Đồng chí đã đề nghị các phòng, ban chuyên môn có liên quan nghiêm túc ghi nhận đầy đủ các ý kiến và nhanh chóng có biện pháp để giải quyết một cách hiệu quả, thiết thực các vấn đề trên. Riêng ngành giáo dục và tổ chức Đoàn cần nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và học tập, lý thuyết gắn với thực hành, nâng chất lượng hoạt động Đội; nhất là chú trọng tăng cường các hoạt động giáo dục các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng kiến thức hội nhập; giúp các em tự tin, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát triển toàn diện.

Trước thềm năm mới, lãnh đạo Huyện cũng đã có những phần quà nhỏ và bao lì xì may mắn gửi đến các em, chúc các em thiếu nhi Huyện trong năm 2019 sẽ tiếp tục chăm ngoan, học tốt, phấn đấu vì quê hương Nhà Bè “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”./.

Minh Tâm


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 11
 
  •   Hôm nay 1,678
  •   Tháng hiện tại 33,250
  •   Tổng lượt truy cập 14,326,631