Lễ bàn giao Nhà tình bạn dành cho đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng

Chủ nhật - 19/01/2020 10:19
Lễ bàn giao Nhà tình bạn dành cho đảng viên trẻ nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng

Sáng nay ngày 19/01/2020, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bàn giao công trình xây dựng mới Nhà tình bạn dành cho đảng viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn: Nguyễn Khắc Ân, địa chỉ số 01/7 Nguyễn Bình, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Đây là một trong những công trình ý nghĩa do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh thực hiện nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Trần Tuấn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, đại diện Chi bộ ấp và thành viên gia đình đảng viên trẻ Nguyễn Khắc Ân.

IMG 5393

Ngôi nhà có diện tích 40m2, mái lợp tôn, gắn la phông, tường gạch, nền trán bê tông, lót gạch men, được xây trong thời gian 22 ngày. Công trình được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền hỗ trợ kinh phí thực hiện 100 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình và địa phương đóng góp đối ứng. Đặc biệt, đóng góp vào việc hoàn thành công trình này còn có những ngày góp công tình nguyện của các chiến sỹ xuân tình nguyện và đoàn viên, thanh niên địa phương.

b436bba63aa2c2fc9bb3

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn đã gửi lời chúc mừng gia đình có một nơi ở khang trang hơn, ổn định hơn để tiếp tục làm việc nhằm chung tay xây dựng địa phương và xã hội được phát triển. Đồng chí khẳng định việc đóng góp vào công trình tuy chỉ là việc làm nhỏ, nhưng có nhiều ý nghĩa, mong muốn các bạn đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đảng viên trẻ Nguyễn Khắc Ân nói riêng có cuộc sống ấm áp hơn, nơi ở sinh hoạt khang trang hơn, tạo nguồn động viên để các bạn tiếp tục vươn lên, góp phần xây dựng xã hội tươi đẹp và hạnh phúc.

6d7d87e906edfeb3a7fc

Thay mặt đảng viên trẻ Nguyễn Khắc Ân, cô Nguyễn Thị Ngọc Vân – mẹ ruột cá nhân thụ hưởng công trình cũng đã đại diện gia đình gửi lời cảm ơn đến các đơn vị hỗ trợ, Thành Đoàn, đơn vị tài trợ, Huyện Đoàn, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã hỗ trợ nguồn lực để chỉnh trang, sửa chữa căn nhà của gia đình và rất vui mừng khi nơi ở được một căn nhà khang trang hơn, thoát khỏi cảnh ngập úng và mưa dột như trước, đặc biệt là trước thềm năm mới Canh Tý 2020. Cô chia sẻ: “Cô năm nay đã 47 năm tuổi Đảng, tuy tuổi cao sức yếu, hoàn cảnh khó khăn nhưng bản thân vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thể và địa phương phát động. Bên cạnh đó cô luôn động viên con tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, là Bí thư Chi đoàn ấp con tôi cũng đang dần tiếp nối truyền thống của gia đình. Căn nhà mới hôm nay sẽ lại tiếp tục là động lực to lớn giúp chúng tôi tiếp tục phấn đấu, cống hiến dưới cờ Đảng quang vinh.”

IMG 5407

IMG 5401

IMG 5403

IMG 5414

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể xã cũng đã có một số phần quà chúc mừng gửi tặng đến gia đình đảng viên trẻ Nguyễn Khắc Ân./.

MT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 38
  •   Máy chủ tìm kiếm 24
  •   Khách viếng thăm 14
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 65,179
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,419