Lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè

Thứ hai - 28/07/2014 16:45
Lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ  tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; tối ngày 26/7, Huyện đoàn Nhà Bè đã phối hợp cùng Quận đoàn 7 tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè – Quận 7 thu hút hơn 1000 đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tham gia.

       Hoạt động là điều kiện để đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ tình nguyện tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên còn được xem lại những hình ảnh, những đoạn cideo clip về quá trình lịch sử kháng chiến của dân tộc và được chú Nguyễn Chơn Trung – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Thành phố sinh hoạt những câu chuyện về quá trình đấu tranh gian khổ nhưng anh dũng, tinh thần lạc quan, bất khuất của các chiến sĩ để có được độc lập như ngày hôm nay.
 
       Với tình cảm tri ân đó; lãnh đạo huyện Nhà Bè, Quận 7, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh và người dân 02 đơn vị đã trang trọng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và thắp nến tri ân 800 ngôi mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.
 
       Lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè là một hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên 02 đơn vị thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ đến công lao của các chiến sĩ đã hy sinh vì nên độc lập nước nhà; góp phần thể hiện nét văn hóa cao đẹp biết hướng về nguồn cội của thanh niên, phát huy vai trò của thanh niên huyện Nhà Bè, Quận 7 trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử truyền thống cao đẹp của dân tộc.    

 
Tác giả bài viết: Hoàng Hiệp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 142
  •   Tháng hiện tại 42,673
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,774