Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014

Thứ tư - 04/06/2014 01:08
Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014

Sáng ngày 31/5, tại Huyện đoàn Nhà Bè, Ban Chỉ đạo hè Huyện Nhà Bè đã tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014 nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6 với hơn 450 em thiếu nhi tham gia. Đây là lễ khai mạc hè điểm của Thành phố trong năm 2014.

       Tại buổi lễ, các em đã được lắng nghe báo cáo về tình hình và công tác thiếu nhi năm 2013 theo đó cần quản lý và phát huy hiệu quả hoạt động của các Trung tâm vui chơi thanh thiếu nhi và các điểm vui chơi trẻ em; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, bồi dưỡng năng khiếu, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với trẻ; chú trọng hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, dân tộc và truyền thống của thành phố anh hùng gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, cần đẩy mạnh việc giáo dục tình yêu biển đảo quê hương, lòng tự hào dân tộc cho học sinh; duy trì các câu lạc bộ, đội, nhóm trong nhà trường, gắn kết với các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ.
       Nhằm đồng hành cùng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện đi học, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng cho các em thiếu nhi 20 xe đạp trị giá 30 triệu đồng. Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn còn nhận được những đóng góp tích cực từ các đơn vị bạn như: Quận đoàn 7 trao tặng 5 suất học bổng và tổ chức 1 chương trình văn nghệ phục vụ thiếu nhi; Quận đoàn 9 trao tặng 2.000 quyển tập và Quận đoàn 10 cũng trao tặng 50 bàn học sinh và 2.000 quyển tập để gửi đến các em thiếu nhi trong dịp hè. Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo hè Huyện Nhà Bè cũng đã trao tặng 45 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 400 phần quà thiếu nhi với tổng trị giá 45 triệu đồng.
       Sau lễ khai mạc chương trình các em còn được tham gia các gian hàng trò chơi dân gian có thưởng, các gian hàng phục vụ ăn uống miễn phí do các bạn thuộc Câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi và Hội phụ nữ xã đảm nhận, bên cạnh đó khu vực câu lạc bộ bơi lội và hồ bơi cũng được khánh thành trong ngày 31/5.
       Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014 nằm trong đợt hoạt động cao điểm của Ban Chỉ đạo hè Huyện Nhà Bè nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo, tạo ra sân chơi lành mạnh, môi trường tốt để các em thiếu nhi có điều kiện sinh hoạt, học hỏi tham gia các động giao lưu giải trí trong những tháng hè.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Hiệp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 322
  •   Tháng hiện tại 53,196
  •   Tổng lượt truy cập 14,991,261