“Một ngày làm Công nhân” của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ huyện Nhà Bè

Thứ hai - 06/07/2015 16:10
“Một ngày làm Công nhân” của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ huyện Nhà Bè

Ngày 4/7 vừa qua, Ban chỉ huy Chiến dịch Hoa phượng đỏ huyện Nhà Bè đã tổ chức chương trình “Một ngày làm Công nhân” cho 60 các chiến sĩ hoa phượng đỏ tại Trung tâm dạy nghệ Huyện.

         Hoạt động chương trình “Một ngày làm Công nhân” là một trong chuỗi hoạt động Rèn luyện và trưởng thành trong chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ huyện nhà bè năm 2015. Đến với chương trình, các bạn chiến sĩ có dịp trải nghiệm làm công nhân cơ khí, công nhân điện, được hướng dẫn chi tiết về các quy trình thực hiện một sản phẩm cơ khí và tham gia vào khâu tạo ra thành phẩm từ nguyên liệu cơ bản; các nguyên lý cơ bản của mạch điện, lắp ráp mạch điện, tìm hiểu về một số mô hình tại trung tâm: thang máy, pittong,….  

Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ được trải nghiệm làm công nhân cơ khí
Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ được trải nghiệm làm công nhân cơ khí

          Ngoài ra, các chiến sĩ hoa phượng đỏ còn tham gia thực hiện việc sơn mới 02 cây cầu Tư Huynh 1 và cầu Tư Huynh 2 xã Long Thới, huyện Nhà Bè với tổng chiều dài trên 30 m.

         Trải qua 1 buổi tham gia tích cực ở các nội dung trong chương trình “Một ngày làm công nhân” các chiến sĩ hoa phượng đỏ đã được trải nghiệm thực tế công việc của những người công nhân thực thụ. Qua đó, các bạn phần nào hiểu được giá trị của sức lao động, từ đó càng thêm yêu quý ba mẹ, người thân, trân trọng những giọt mồ hôi, nước mắt, những hi sinh của ba mẹ dành cho các em.

Tác giả bài viết: Bảo Trâm


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 1,280
  •   Tháng hiện tại 42,500
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,601