NGÀNH ĐIỆN CHUNG SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội”

Thứ hai - 14/12/2015 15:41
NGÀNH ĐIỆN CHUNG SỨC VÌ CỘNG ĐỒNG “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội”

Thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ gia đình chính sách và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè. Sáng 12/12/2015 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè phối hợp với Đoàn Tổng công ty Điện lực TP. HCM tổ chức chương trình “Ngành điện chung tay vì cộng đồng” năm 2015 tại xã Long Thới thu hút hơn 150 đoàn viên thanh niên đến tham gia.

Trong chương trình tại huyện Nhà Bè, Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ thi công sửa chữa lắp đặt điện cho 200 hộ gia đình, trao tặng 500 đồng hồ treo tường cho các hộ gia đình được sửa chữa điện, trao tặng 50 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình nghèo và 50 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Huyện nhà. Tổng chi phí thực hiện chương trình này gần 500 triệu đồng do Tổng công ty Điện lực TP.HCM hỗ trợ.

Qua chương trình này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè đã thực hiện công tác an sinh xã hội nhằm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hệ thống điện trong nhà cũ, chắp vá, lắp đặt không đúng quy cách, mất an toàn và nằm trong các khu vực có nguy hiểm về cháy nổ do sử dụng điện…có nhu cầu được hỗ trợ sửa chữa, thay thế đường dây và các thiết bị điện miễn phí, thiết thực hỗ trợ giúp đỡ cho người dân trên địa bàn huyện trước thềm năm mới sắp đến. Chương trình “Ngành điện chung tay vì cộng đồng” với chủ đề “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội” nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, góp phần giải quyết các vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả góp phần ngăn ngừa tai nạn điện, nguy cơ cháy nổ do sử dụng điện gây ra.

Được biết, công trình “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm” được Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM triển khai thực hiện từ đầu năm, tính đến nay đã thực hiện được sửa chữa cho 1021 hộ gia đình trên địa bàn Thành phố và một số địa phương lân cận … với số lượt ĐVTN tham gia là 1664 lượt, thực hiện trao tặng 212 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và 70 phần quà cho học sinh khó khăn, 909 đồng hồ treo tường. Tổng kinh phí thực hiện các công trình là trên 954,11 triệu đồng. Tính từ khi triển khai thực hiện công trình từ năm 2009 đến nay đã thực hiện được 5.793 hộ gia đình, với số lượt đoàn viên thanh niên tham gia là 8.449 lượt; giá trị thực hiện là trên 3,792 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: THANH AN


 
 Từ khóa: công nhân lao động
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 208
  •   Tháng hiện tại 60,946
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,186