NGÀY HỘI "KHI TÔI 18" VÀ NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2016

Thứ tư - 23/03/2016 10:22
NGÀY HỘI "KHI TÔI 18" VÀ NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2016

Sáng ngày 20/3/2016 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè đã tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” và ngày hội hướng nghiệp năm 2016 tại trường THPT Long Thới với sự tham gia của gần 500 bạn đoàn viên, học sinh đến từ các trường THPT, TTGDTX và trung tâm Dạy nghề trên địa bàn Huyện.

Khởi động chương trình, Ủy ban MTTQ, Phòng Tư pháp và Hội Luật gia Huyện cùng với Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tập huấn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Các bạn đoàn viên, học sinh được tham gia bầu cử trong điểm bỏ phiếu giả định. Tiếp theo, Huyện đoàn phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố và Trung tâm Dạy nghề Huyện tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh để các em vững tin hơn khi chọn trường; phát hồ sơ học lái xe miễn phí cho các em học sinh khi tham gia ngày Hội,…

Bên cạnh đó, nhiều sân chơi vui tươi, trẻ trung, lành mạnh và bổ ích được thiết kế cho các bạn đoàn viên, học sinh tham gia như: Tuổi 18 sáng tạo (tổ chức giới thiệu các sản phẩm khoa học sáng tạo của các em học sinh); Tuổi 18 năng động (tổ chức các trò chơi dân gian mang tính giải trí, lành mạnh, rèn luyện thể lực, kỹ năng thực hành xã hội, kích thích trí thông minh); Tuổi 18 tài năng (tổ chức sân chơi giao lưu múa, hát, nhảy giữa các nhóm nhảy, câu lạc bộ sở thích của các đơn vị, tao điều kiện cho các em trong câu lạc bộ thể hiện tài năng của mình).

Lứa tuổi 18 luôn được coi là một trong những quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Các bạn nhiều ý tưởng, sức sáng tạo và nhiệt huyết. Đây là thời điểm các bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa đầy những thử thách, lựa chọn. Vì vậy, Ngày hội Khi tôi 18 và hướng nghiệp chính là một sân chơi bổ ích và mang đến những hành trang cần thiết trên bước đường trưởng thành của các bạn học sinh.

Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường các giải pháp hiệu quả thực hiện chương trình “Khi tôi 18” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Bên cạnh đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, trang bị kỹ năng thực hành xã hội; tư vấn hướng nghiệp cho Đoàn viên, học sinh. Đồng thời, trang bị những kỹ năng, kiến thức cơ bản về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cho đối tượng là các em học sinh tại các trường Trung học phổ thông, các trung tâm bàn huyện, đặc biệt là các em học sinh đủ 18 tuổi, lần đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

 

Tác giả bài viết: THANH AN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 22
 
  •   Hôm nay 8,349
  •   Tháng hiện tại 38,583
  •   Tổng lượt truy cập 15,433,823