NHÀ BÈ – QUẬN 7: THẮP SÁNG NGỌN NẾN TRI ÂN

Thứ bảy - 30/04/2016 02:49
NHÀ BÈ – QUẬN 7: THẮP SÁNG NGỌN NẾN TRI ÂN

Non sông Việt Nam đã trải qua hơn mấy nghìn năm hình thành và dựng xây, không biết đã có biết bao con người đã tự nguyện cống hiến tuổi thanh xuân, hạnh phúc và cuộc sống cá nhân để bảo vệ sự thanh bình cho đất nước, sự bình yên cho dân tộc và sự thống nhất toàn vẹn lãnh thổ cho non sông trước những kẻ thù xâm lược.

“Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” luôn là truyền thống quý báu của nhân dân ta từ bao đời nay, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016), chiều tối ngày 29/4/2016, tại nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè phối hợp cùng Ban Thường vụ Quận đoàn 7 đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân để tưởng nhớ đến những người con anh hùng của đất Việt, đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình anh dũng chiến đấu để giành lại non sông, giành lại đất nước, làm nên ngày đại thắng 30/4 lịch sử, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và đất nước được nối liền hai bờ Nam - Bắc, toàn vẹn lãnh thổ, toàn vẹn non sông. Thắng lợi đó đã đi vào lịch sử dân tộc, làm sáng ngời hơn chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng; là minh chứng sống động cho khí phách, trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh con người Việt Nam.

img 6579

img 6598

41 năm đã đi qua, cỏ cây đã phủ xanh những hố bom, cuộc sống cũng đã hồi sinh từ những chiến trường đạn lửa năm xưa, nhưng dư âm của những cuộc chiến tranh hào hùng đó vẫn luôn khắc ghi trong trái tim, khối óc mỗi người dân Việt Nam, in dấu lên những tên đất tên đường, vang vọng suốt chiều dài lịch sử. Tuổi trẻ Nhà Bè – Quận 7 hôm nay may mắn được sinh ra và lớn lên trong thời bình, có điều kiện học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhìn lại chặng đường lịch sử, mỗi chúng ta hôm nay tự hào là người Việt Nam, là nòi giống của những con người hiên ngang, anh dũng và bất khuất; luôn giữ vững truyền thống đấu tranh anh hùng cách mạng và trân trọng biết ơn đến các thế hệ cha anh đi trước. Trong không khí thiêng liêng của ngày kỷ niệm, hơn 1000 bạn đoàn viên, thanh niên từ các khối công nhân lao động, trường học, lực lượng vũ trang, địa bàn dân cư huyện Nhà Bè, Quận 7 cùng tề tựu tại nghĩa trang để nghiêng mình với lòng tri ân sâu sắc những người con anh hùng của đất Việt và dâng lên những nén hương, ngọn nến thành kính tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ đến đồng bào, đồng chí, đến các anh hùng liệt sĩ, đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu và hy sinh cho lý tưởng, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

img 6611

img 6612

img 6616

Những ngôi mộ nằm yên ắng qua bao sự chuyển mình của đất nước, để có được nền hòa bình, độc lập, tự do, tự chủ cho non sông, cho dân tộc Việt Nam như ngày hôm nay ta đã phải đánh đổi biết bao xương máu của biết bao người con đất Việt ngã xuống gởi thân mình vào lòng đất mẹ. Đó là một sự đánh đổi vô cùng tàn khốc, là một sự hi sinh, mất mát quá lớn đối với dân tộc Việt Nam. Chính những con người đó đã tạo nên và làm rạng danh dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ chết cho Tổ quốc sống mãi. Luôn ghi nhớ và tri ân những tấm gương bất khuất, trung kiên đó là đạo lý, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ, các thế hệ tương lai.

img 6628

img 6635

img 6643

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đến thế hệ trẻ ngày nay, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc ta đồng thời khơi gợi lòng yêu nước và niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của dân tộc mà các thế hệ đi trước đã tạo dựng lên. Vì vậy mỗi bạn trẻ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng và nguyện cống hiến sức mình để xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước.

img 6674

 

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 192
  •   Tháng hiện tại 30,426
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,666