VUI HÈ CÙNG SÂN CHƠI KHOA HỌC VUI LẦN 2 NĂM 2016

Thứ năm - 30/06/2016 03:00
VUI HÈ CÙNG SÂN CHƠI KHOA HỌC VUI LẦN 2 NĂM 2016

Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 11 năm 2016, sáng ngày 29/6/2016, tại trường THCS Lê Văn Hưu đã diễn ra hoạt động Sân chơi khoa học vui lần 2 với nhiều nội dung phong phú và sôi nổi nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có cơ hội vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích trong dịp hè năm 2016.

           Sân chơi đã thu hút 80 chiến sĩ Hoa phượng đỏ từ các trường THPT và các Trung tâm trên địa bàn Huyện, cùng sự góp mặt hỗ trợ của 40 chiến sĩ Hoa Phượng đỏ đến từ trường Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn huyện tham gia. Chương trình Sân chơi Khoa học vui tuy tổ chức lần 2 nhưng không khí vẫn sôi nổi, náo nhiệt và có phần trội hơn hẳn so với lần tổ chức trước đó.

          Với 11 gian hàng cùng sự hỗ trợ từ phía trường Trung học Thực hành – Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, sân chơi khoa học vui huyện Nhà Bè lần 2 tiếp tục tổ chức các hoạt động với nội dung phong phú như: Hướng dẫn thực hiện bắn tên lửa nước, chế tạo xà phòng, làm nến, biểu diễn hóa học vui, trò chơi ứng dụng Vật Lý, các gian hàng trò chơi dân gian (ném banh vào ô, ném vòng,...),…

img 9552

          Trong không khí sôi nổi của các hoạt động tình nguyện hè, bên cạnh việc tổ chức các điểm sinh hoạt vui chơi lành mạnh, rèn luyện thể lực cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện thì Sân chơi Khoa học vui năm 2016 là nơi các em thiếu nhi không những được vui chơi, giải trí mà còn có cơ hội trau dồi, tiếp thu thêm những kiến thức khoa học kỳ thú và thiết thực có thể áp dụng vào trong đời sống thực tiễn. “Học mà chơi, chơi mà học” chính là mục tiêu mà chương trình Sân chơi khoa học vui hướng đến để mang lại cho các em thiếu nhi một mùa hè thật sự ý nghĩa và bổ ích.

           Bên cạnh đó, sân chơi còn là nơi phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của lực lượng chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ; là nơi giao lưu, học hỏi kỹ thuật, phương pháp khoa học của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ huyện Nhà Bè nói riêng và của Thành phố nói chung. 

 

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 13
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 12
 
  •   Hôm nay 295
  •   Tháng hiện tại 61,033
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,273