Nhà Bè: Thêm một tuyến hẻm mang dấu ấn Hành quân xanh được khánh thành

Thứ tư - 24/07/2019 12:33
các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Sáng ngày 24/7/2019, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh Huyện phối hợp cùng các đơn vị hỗ trợ đã tổ chức Lễ khánh thành Công trình thanh niên nâng cấp tuyến hẻm 869 ấp 1, xã Hiệp Phước.

Đây là tuyến hẻm mang dấu ấn Hành quân xanh của các chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 2 – Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố Thành phố, Chiến sỹ Hành quân xanh Quân sự Huyện, chiến sỹ Mùa hè xanh trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III, đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương.

Đến tham dự Lễ khánh thành có sự tham dự của Đ/c Lê Phú Lâm, Phó Trưởng Ban Mặt trận – An ninh Quốc phòng – Địa bàn dân cư Thành Đoàn; Đ/c Phạm Đỗ Phương, Trợ lý Thanh niên Bộ Tư lệnh Thành phố; Đ/c Nguyễn Minh Khương, Phó Bí thư Đoàn Khối Bộ giao thông vận tải; Đ/c Đặng Thái Thanh, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III; Đồng chí Lý Đức Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cảng Sài Gòn; Đ/c Nguyễn Trần Tấn Nghĩa, Chính trị viên Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định; Đ/c Lê Văn Hoa, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Kiều Thu, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; Đ/c Võ Thanh Vũ, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự Huyện; Đ/c Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước, cùng các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân trong tuyến hẻm cùng tham gia buổi lễ.

Công trình bê tông hóa tuyến hẻm 869 ấp 1 xã Hiệp Phước là một trong những công trình trọng điểm, có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm các chiến dịch tình nguyện Hè trên địa bàn xã Hiệp Phước. Công trình được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa, trong đó người dân góp kinh phí lắp đặt hệ thống thoát nước, Đảng ủy Cảng Sài Gòn, Đoàn Khối Bộ giao thông vận tải và một số đơn vị hỗ trợ với tổng kinh phí bê tông hóa 150 triệu đồng; Công ty Xi măng FICO hỗ trợ hơn 200 m3 xi măng xá.

IMG 6794

Sau hơn hai tuần thi công sôi nổi, các cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn Bộ binh 2 – Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh Thành phố Thành phố, Chiến sỹ Hành quân xanh Quân sự Huyện, chiến sỹ Mùa hè xanh trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương III và đoàn viên, thanh niên cùng với người dân trong tuyến hẻm đã phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái thực hiện và hoàn thành công trình bê tông hóa tuyến hẻm với chiều dài hơn 380m, chiều rộng trung bình 3,3m, nâng cốt nền cao hơn 0,7m so với hiện trạng tuyến hẻm ban đầu. Công trình hoàn thành không chỉ đem lại niềm vui cho bà con nơi đây, giúp họ thoát khỏi cảnh ngập úng, ô nhiễm môi trường mà còn góp phần phát triển kinh tế và nhất là việc chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện nông thôn mới.

IMG 6803

Phát biểu tại buổi lễ, bác Đoàn Văn Út – người dân trong tuyến hẻm đã không khỏi xúc động trước phần quà các chiến sỹ tình nguyện đã dành cho bà con của tuyến hẻm, qua đó cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các chiến sỹ tình nguyện, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện giúp người dân có con đường mới khang trang hơn, thoát khỏi cảnh ngập úng, lầy lội như xưa.

IMG 6813

IMG 6822

IMG 6817

Tuyến hẻm được hoàn thành đã góp phần gắn kết tinh thần tình nguyện, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại của các bạn chiến sỹ tình nguyện, đoàn viên thanh niên địa phương, tạo thêm một dấu ấn đẹp của những chú Bộ đội cụ Hồ với người dân địa phương, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết giữa “Quân” và “Dân”. Kết quả đạt được không chỉ đem lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn góp phần cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong hẻm di chuyển dễ dàng, góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân, đảm bảo an toàn trong quá trình sinh sống và lao động của người dân nơi đây./.

MT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 72
  •   Tháng hiện tại 42,603
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,704