Nhiều hoạt động giao lưu, giải trí thiết thực cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Hội trại tòng quân 2014

Thứ tư - 10/09/2014 17:14
Nhiều hoạt động giao lưu, giải trí thiết thực cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Hội trại tòng quân 2014

Sáng ngày 09/9/2014, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội trại tòng quân năm 2014 với các hoạt động giao lưu, giải trí cho 105 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 2/2014 trước khi lên đường nhập ngũ. Hoạt động diễn ra tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nhà Bè thu hút 136 thanh niên nhập ngũ và 300 đoàn viên thanh niên tham gia.

          Hội trại diễn ra với các nội dung: tham gia dựng lều trại với chủ đề gắn với tên các hòn đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, tham gia các trò vân vận động liên hoàn, tham gia các trò chơi sinh hoạt tập thể… Trong chương trình chính của Hội trại, các bạn thanh niên còn được phục vụ các tiết mục văn nghệ, giao lưu với đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Thế - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và gương xuất ngũ tiêu biểu; Đảng viên trẻ, thanh niên tình nguyện nhập ngũ của xã Hiệp Phước, đồng chí Ngô Tấn Tài chia sẽ "Việc lên đường nhập ngũ phục vụ Tổ quốc là vinh dự và trách nhiệm của mỗi thanh niên, tôi mong rằng được rèn luyện trong môi trường quân đội sẽ là cơ hội tốt giúp tôi trưởng thành hơn".
          Nhằm khích lệ và động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ năm nay; Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè cũng đã có những phần quà khích lệ và động viên các chiến sĩ trẻ như: tuyên dương 14 gương nhập ngũ, xuất ngũ tiêu biểu năm 2014; trao tặng 10 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 5.000.000 đồng cho các chiến sĩ nhập ngũ là Đảng viên; trao tặng 39 sổ tiết kiệm trị giá 39.000.000 đồng cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự vào lực lượng Hải quân. Bên cạnh đó; Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè và Ban Thường vụ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 105 phần quà cho thanh niên nhập ngũ với tổng số tiền là 136.500.000 đồng.
          Hội trại là đợt hoạt động chính trị sâu rộng trên địa bàn Huyện, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đồng thời thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội trên địa bàn Huyện. Được biết, sau lễ xuất quân lên đường nhập ngũ các thanh niên trúng tuyển sẽ đợt này sẽ được giao cho các đơn vị: Trung đoàn Gia Định, Bộ đội Biên Phòng Thành phố Hồ Chí Minh và Lực lượng Hải Quân Việt Nam để đào tạo và rèn luyện.

 
Tác giả bài viết: Hoàng Hiệp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 16
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 15
 
  •   Hôm nay 252
  •   Tháng hiện tại 30,486
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,726