Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”

Thứ hai - 27/02/2017 08:48
Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”

Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp. Sáng ngày 26/02/2017, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới” tại xã Long Thới và Hiệp Phước.

         Nhiều hoạt động thiết thực được diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên và thanh thiếu nhi tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Qua đó, phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị. Các hoạt động được diễn ra song song gắn với từng nội dung, chủ đề cụ thể và thiết thực.

12

        Phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ tổ chức thành công chương trình “Tri thức - Khoa học trẻ tình nguyện” tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch (Ấp 1 xã Hiệp Phước) cho các em học sinh từ 6 đến 12 tuổi đang học tập tại trường. Đến với chương trình, 100 em học sinh tiêu biểu của trường vinh dự được mời tham gia sân chơi bổ ích này. Đây không chỉ là cơ hội cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi các kiến thức về khoa học mà còn là cơ hội thỏa sức thể hiện tính sáng tạo, thông minh, nhạy bén của chính mình.

3

Quan sát các phản ứng hóa học
Quan sát các phản ứng hóa học

 

Các em được khám phá hệ thống mạch điện
Các em được khám phá hệ thống mạch điện

 

Tham gia trò chơi làm áo giáp thông qua các phản ứng hóa học
Tham gia trò chơi làm áo giáp thông qua các phản ứng hóa học

         Tập huấn “Chuyển giao khoa học công nghệ - Mô hình trồng dưa lưới” tại hộ gia đình anh Nguyễn Duy Biên (Tổ 6 ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) thu hút 40 bạn đoàn viên, thanh niên nông thôn tham dự. Các bạn đã được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ và Câu Lạc bộ Tri thức trẻ thành phố giới thiệu các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong quá trình trồng dưa lưới như: Hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước, phương pháp canh tác dưa lưới trong nhà màng góp phần hạn chế côn trùng gây hại và dịch bệnh, cách kiểm soát tốt việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật… Buổi tập huấn đã mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn đoàn viên, thanh niên nông thôn đang muốn tìm hiểu thêm về các mô hình trồng dưa lưới, canh tác theo hướng an toàn, bền vững, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

10

 

9

         Cùng ngày, tại hộ gia đình anh Huỳnh Công Điệp (tổ 11 ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) cũng đã diễn ra buổi tập huấn “Kỹ thuật mô hình nuôi cua” cho 35 các bạn đoàn viên, thanh niên nông thôn đang có nhu cầu muốn thực hiện các mô hình này. Trung tâm cũng đã giới thiệu khái quát về đặc điểm sinh học, kỹ thuật nuôi và cách phòng, trị bệnh cho cua nuôi. Qua đó, trang bị cho các bạn một số kỹ thuật cơ bản trong nuôi cua để áp dụng vào sản xuất, nhằm đạt được hiệu quả và tăng lợi nhuận tối ưu.

11

         Tháng thanh niên năm 2017 tại huyện Nhà Bè sẽ tiếp tục được diễn ra từ ngày 26/02 đến 31/03/2017 với một chuỗi các sự kiện và hoạt động nổi bật. Hứa hẹn một mùa tháng trong năm đầy sắc màu nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đây là dịp quan trọng để thể hiện sức trẻ, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của thế hệ đoàn viên, thanh niên Nhà Bè. Góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh thiếu nhi, gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, tạo môi trường để thế hệ trẻ Nhà Bè có cơ hội học tập, trải nghiệm, khám phá cuộc sống và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết cho chính bản thân mình.

                 THANH HẰNG


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 19
 
  •   Hôm nay 1,722
  •   Tháng hiện tại 58,980
  •   Tổng lượt truy cập 15,126,625