“Rặng trâm bầu” khúc ca bi tráng hun đúc truyền thống cách mạng đến với đoàn viên huyện Nhà Bè

Thứ năm - 28/11/2019 19:29
“Rặng trâm bầu” khúc ca bi tráng hun đúc truyền thống cách mạng đến với đoàn viên huyện Nhà Bè

Chiều ngày 28/11/2019, được sự hỗ trợ của Liên hiệp các Hội văn học – Nghệ thuật Thành phố và sân khấu kịch Trịnh Kim Chi, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp tổ chức công diễn vở kịch “Rặng trâm bầu” và Hội nghị thông tin thời sự Quý IV/2019, tuyên truyền sử dụng ứng dụng “Nhà Bè trực tuyến”.

Với chủ đề anh hùng cách mạng, cách đây 15 năm, Bộ phim “Rặng trâm bầu” đã gây được tiếng vang lớn trong lòng công chúng, sau đó, tác phẩm đã được Vũ Trinh - Uyên Nhi chuyển thể thành một vở kịch, được sự đón nhận và yêu mến của nhiều lớp khán giả.

IMG 0121

IMG 0131

IMG 0160

IMG 0171

“Rặng trâm bầu” là vở diễn ca ngợi nhân vật có thật - Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Đoàn Thị Nghiệp - người phụ nữ hy sinh tất cả cho cách mạng, hòa bình dân tộc. Bà còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, người con dâu hiếu thảo... Vở kịch “Rặng Trâm Bầu” do chính NSƯT Trịnh Kim Chi làm đạo diễn và là diễn viên chính, đã lột tả được nhiều bối cảnh trong cuộc kháng chiến tuy diễn ra chưa đầy 2 tiếng đồng hồ. Kết thúc vai diễn rất đau thương, lấy được nhiều nước mắt của khán giả, nhưng đã tôn vinh được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

IMG 0233

IMG 0241

IMG 0244

IMG 0110

Vở diễn đã đọng lại cảm xúc tự hào về một khúc ca bi tráng của lịch sử dân tộc trong kháng chiến cứu Mỹ cứu nước của hơn 220 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông nam TP. Hồ Chí Minh, thêm yêu quý về hình ảnh Người Phụ nữ Việt Nam, những người Mẹ Việt Nam Anh Hùng đã hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Huyện Đoàn đã thông tin đến đoàn viên, thanh niên về tình hình thời sự Quý IV/2019, cũng như hướng dẫn và vận động đoàn viên, thanh niên tải và sử dụng hiệu quả ứng dụng “Nhà Bè trực tuyến” – phương tiện gắn với cải cách hành chính đã được lãnh đạo Huyện đầu tư, nghiên cứu thời gian qua, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của chính quyền trong thời gian tới./.

MT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 15
 
  •   Hôm nay 245
  •   Tháng hiện tại 30,479
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,719