Rực rỡ sắc màu văn hóa tại Ngày hội ASEAN năm 2019

Thứ tư - 31/07/2019 11:39
Tiết mục đặc sắc đến từ các bạn sinh viên Lào Tiết mục đặc sắc đến từ các bạn sinh viên Lào

Chiều ngày 31/7/2019 tại trường THPT Long Thới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè, Hội LHTN Việt Nam Huyện phối hợp cùng Ban Quốc tế Thành Đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa ASEAN – ASEAN Day năm 2019.

Tham dự chương trình có sự hiện dự của Ông Khampoun Keo Kongmany – Trưởng Ban Tự quản sinh viên Lào miền Nam Việt Nam; Ông Runiy Bin Malddud - Trưởng Bộ phận hỗ trợ sinh viên tổ chức YSS Malaysia; Đ/c Mai Kim Tuyền - Phó Trưởng Ban Quốc tế Thành Đoàn; Đ/c Trần Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện; Đ/c Lê Văn Hoa -  Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đ/c Lê Thành Nhân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thị Diệu Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Long Thới; cùng sự hiện diện của các đồng chí là Thường trực Đoàn các cơ sở Đoàn và hơn 400 đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ tình nguyện và thiếu nhi trên địa bàn Huyện.

DSC05330

DSC05290

DSC05306

Với khẩu hiệu “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”, ASEAN luôn mong muốn hướng đến một cộng đồng vững mạnh dựa trên sự đoàn kết giữa các quốc gia thành viên. Hưởng ứng khẩu hiệu đó, Ngày hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho Đoàn viên thanh niên, chiến sỹ tình nguyện mùa hè xanh và các em thiếu nhi có điều kiện tìm hiểu các kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán các quốc gia trong khối ASEAN. Thông qua đó, kết hợp tổ chức giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ tình nguyện huyện Nhà Bè với các bạn tình nguyện viên đến từ Malaysia, Thái Lan và các bạn sinh viên Lào. Từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác, tăng cường sự đoàn kết giữa thanh niên Việt Nam và thanh niên các nước trong khu vực.

Tại Ngày hội, các bạn chiến sỹ tình nguyện, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã có dịp cùng tìm hiểu kiến thức cơ bản về cộng đồng ASEAN; tham gia các trò chơi vận động truyền thống của các nước ASEAN; Giao lưu ẩm thực; các gian hàng sản phẩm nghệ thuật của Việt Nam như Thư pháp, áo dài, nón lá.

DSC05307

IMG 6977

IMG 7023

IMG 7055

Đặc biệt, với mục đích giới thiệu về nền văn hóa đặc sắc, những bài hát, điệu múa truyền thống, các bạn sinh viên tình nguyện Thái Lan, Malaysia, Lào và Việt Nam đã mang đến trong không gian Ngày hội các tiết mục như Múa Lakhon Thái Lan, Múa Joget của Malaysia, Múa Khèn, Lăm - vong Lào, Đờn ca tài tử, nhạc cụ truyến thống Việt Nam. Qua đó đã góp phần tạo nên một bức tranh sinh động về một Đông Nam Á giàu bản sắc, tạo nên sự gắn kết về văn hóa hơn nữa giữa các bạn thanh niên Việt Nam – Malaysia – Thái Lan và Lào hiện đang tình nguyện hoặc học tập tại Việt Nam./.

MT


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 1,391
  •   Tháng hiện tại 11,757
  •   Tổng lượt truy cập 15,143,508