Sôi nổi Ngày hội Thanh niên Hiệp Phước tình nguyện vì cộng đồng: “Kết nối yêu thương – Lan tỏa nụ cười”

Chủ nhật - 10/03/2019 17:41
Các bạn đoàn viên trao tặng các bữa cơm trưa miễn phí đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các bạn đoàn viên trao tặng các bữa cơm trưa miễn phí đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 10/3/2019, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Hiệp Phước phối hợp Hội Chữ đỏ xã long trọng tổ chức Ngày hội Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng lần 1 năm 2019 với chủ đề: “Kết nối yêu thương - Lan tỏa nụ cười”.

Đây là một trong những hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên năm 2019 – “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” của xã Hiệp Phước; chuỗi hoạt động nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tạo điều kiện cho thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho cộng đồng, xã hội; ghi dấu ấn trong các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tình nguyện vì cộng đồng và thiết thực kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/03/2019), tích cực hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) và chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Hiệp Phước, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè lần V, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tạo đà thực hiện hiệu quả cho chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Ngày hội diễn ra sôi động với các hoạt động ý nghĩa như: Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về môi trường hưởng ứng cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không bỏ rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và không ngập nước”; Chương trình Hướng nghiệp cho học sinh lớp 8,9; Tập huấn sơ cấp cứu tại Nhà Văn hóa – Thể thao xã Hiệp Phước cho hơn 150 em học sinh và tiếp tục ra quân thu thập địa chỉ thực hiện nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam thuộc Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2.

IMG 0744

IMG 0824
IMG 0833
IMG 0852
Song song đó, tại địa điểm Hội quán Thanh niên sáng tạo ấp 1, xã Hiệp Phước diễn ra các hoạt động ý nghĩa như: Chương trình tư vấn giới thiệu việc làm lần I năm 2019 cho hơn 40 đoàn viên, thanh niên; “Bữa cơm tình nguyện” với 250 suất cơm miễn phí cho người dân, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do đoàn viên cùng hội viên chữ thập đỏ xã thực hiện; Gian hàng Quần áo “0” đồng: “Ai thừa đến cho – Ai thiếu đến nhận” do đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Cơ quan Chính quyền Huyện vận động, chia sẻ.

IMG 0766

IMG 0771
IMG 0774
Tại địa điểm ấp 4, xã Hiệp Phước diễn ra hoạt động khánh thành Công trình Thanh niên sữa chữa và nâng cấp Cầu Tắc Ông Ba, chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN xã Hiệp Phước nhiệm kỳ 2019 – 2024. Công trình có tổng kinh phí thực hiện là 35 triệu đồng với hơn 200 ngày công lao động của các bạn chiến sỹ xuân tình nguyện trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và đoàn viên, thanh niên, Nhân dân xã thực hiện đóng góp.

Hôm nay, những ngày sôi nổi của Tháng 3 – “Tháng Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” – mở đầu cho một chuỗi hoạt động của Năm thanh niên tình nguyện, là thời gian nhiều ý nghĩa, là tháng cao điểm để tuổi trẻ tiếp tục thi đua cống hiến sức trẻ, tài năng và trí tuệ cho cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.

 

MINH TÂM


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 555
  •   Tháng hiện tại 30,789
  •   Tổng lượt truy cập 15,426,029