THĂM, TẶNG QUÀ VÀ KHÁM BỆNH CHO CÁC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Thứ ba - 26/07/2016 07:35
THĂM, TẶNG QUÀ VÀ KHÁM BỆNH CHO CÁC MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội trong chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ hồng hướng đến Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), chiều ngày 21/7/2016, Ban Chỉ đạo dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ hồng phối hợp cùng Đoàn Bệnh viện Thống Nhất, TP. HCM thăm, tặng quà và khám bệnh miễn phí cho 4 Mẹ Việt Nam Anh Hùng đang cư ngụ trên địa bàn huyện Nhà Bè, cụ thể: Mẹ Đào Thị Nhành (92 tuổi), xã Phú Xuân; Mẹ Lê Thị Hồ (96 tuổi), xã Phước Lộc; Mẹ Bùi Thị Tám (93 tuổi), ấp 1 xã Phước Lộc; Mẹ Nguyễn Thị Ở (87 tuổi), tổ 6 ấp 3, xã Hiệp Phước.

          Mẹ Việt Nam Anh hùng là những người Mẹ vô cùng vĩ đại, cao cả đã chấp nhận hi sinh người chồng, người con ra chiến trường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ non sông, giành độc lập chủ quyền cho dân tộc; chính vì vậy, những người Mẹ chính là những người có công vô cùng to lớn đối với đất nước, đối với dân tộc mà những thế hệ trẻ, thế hệ bây giờ và mai sau có trách nhiệm luôn ghi nhớ, biết ơn sâu sắc đến những hi sinh thầm lặng ấy.

           Vì lẽ đó, tiếp tục phát huy tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên, thanh niên Nhà Bè cùng các bác sĩ của Đoàn Bệnh viện Thống Nhất không quản ngại đường đi khó khăn, khí trời oi bức đến thăm từng nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Huyện Nhà Bè. Qua thăm khám, tình trạng sức khỏe của Mẹ Đào Thị Nhành, Mẹ Lê Thị Hồ và Mẹ Bùi Thị Tám khá ổn, mắc những căn bệnh của người già như mắt mờ, lãng tai,.. còn mẹ Nguyễn Thị Ở thì tình trạng không được tốt, Mẹ mắc bệnh tim lại già yếu nên cần đưa Mẹ đến Bệnh viện để có điều kiện khám và điều trị tốt hơn. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng hướng dẫn một cách tận tình và chu đáo người nhà của các Mẹ trong cách chăm sóc và quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như cách sử dụng thuốc cho phù hợp với các Mẹ.

          Đây là một hoạt động có ý nghĩa và thiết thực nằm trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2016, thể hiện tinh thần tình nguyện xung kích, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ hướng đến Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016).

 

Tác giả bài viết: Trân Huyền


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 19
 
  •   Hôm nay 8,278
  •   Tháng hiện tại 38,512
  •   Tổng lượt truy cập 15,433,752