TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM VỚI CHỦ ĐỀ “LẮNG NGHE TIẾNG NÓI TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT NĂM 2016”

Thứ năm - 07/07/2016 05:29
TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM VỚI CHỦ ĐỀ “LẮNG NGHE TIẾNG NÓI TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT NĂM 2016”

Việc chăm sóc và giáo dục trẻ em, thiếu nhi trên địa bàn huyện Nhà Bè luôn là nhiệm vụ được Đảng và các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện quan tâm theo sát. Mặc dù điều kiện kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo huyện ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước, đã ban hành một số chính sách riêng nhằm giảm bớt phần nào những khó khăn cho đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhờ đó cuộc sống và quyền trẻ em được thực hiện tốt hơn.

       Để tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, sáng ngày 07/7/2016, tại Nhà thiếu nhi huyện Nhà Bè, UBND huyện Nhà Bè đã tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Lắng nghe tiếng nói trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2016” để lắng nghe những ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em về những vấn đề mà các em quan tâm và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện liên quan đến quyền trẻ em, các chính sách về trẻ em cho hơn 70 em thiếu nhi và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

          Qua chương trình, các em thiếu nhi đã mạnh dạn bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề mà các em quan tâm hiện thời cũng như trong tương lai như về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong trường; về chương trình học nặng, đề nghị cắt bớt nội dung và thêm nội dung về các kỹ năng thực hành xã hội; các quyền lợi về học tập đối với trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; về chính sách các trường không được tổ chức học hè do Bộ Đào tạo và Giáo dục ban hành; đề xuất dạy thêm các thứ tiếng khác trong bộ môn ngoại ngữ để trẻ em có quyền lựa chọn tiếng nước ngoài mà mình yêu thích và muốn học,… Các em còn bày tỏ sự quan tâm về điều kiện an ninh và tình trạng bắt cóc trẻ em hiện nay. Từ đó mong muốn lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành đoàn thể tạo điều kiện để trẻ em có cơ hội tốt nhất để học tập.

          Qua buổi đối thoại, có 21 ý kiến được các đồng chí lãnh đạo huyện lắng nghe, nắm bắt và ghi nhận, đồng thời trực tiếp trao đổi, định hướng, giải đáp sâu sát, rõ ràng về các vấn đề mà các em quan tâm. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng trao tặng hơn 70 phần quà cho các em thiếu nhi nhằm cổ vũ, động viên cho các em tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 1,152
  •   Tháng hiện tại 65,275
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,515