TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HÈ VÀ CÁC CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2016

Thứ tư - 24/08/2016 08:33
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HÈ VÀ CÁC CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2016

Lại một mùa hè nữa đã trôi qua, để lại biết bao kỷ niệm vấn vương trong từng chiến sĩ tình nguyện tham gia các chiến dịch tại mặt trận huyện Nhà Bè. Sau gần 3 tháng hè diễn ra với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi, nhiều công trình thiết thực được tổ chức triển khai thực hiện sâu rộng trên địa bàn huyện Nhà Bè đã chính thức khép lại với biết bao niềm vui, hân hoan của các chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi và người dân huyện Nhà Bè. Để cùng nhìn lại những kết quả đạt được trong mùa chiến dịch tình nguyện hè 2016, sáng ngày 21/8/2016 vừa qua, Ban chỉ đạo hè Huyện Nhà Bè long trọng tổ chức Hôi nghị tổng kết hè và các chiến dịch tình nguyện năm 2016, đồng thời tổ chức ngày hội khao quân các chiến sĩ tình nguyện tại Huyện Nhà Bè, gửi gắm một lời cảm ơn chân thành đến các chiến sĩ tình nguyện hè đã mang đến huyện Nhà Bè những phần việc, công trình thiết thực góp phần hỗ trợ cuộc sống người dân trên địa bàn thêm thuận lợi. Hơn 200 chiến sĩ tình nguyện từ các chiến dịch, đoàn viên thanh niên và hơn 50 em thiếu nhi trên địa bàn Huyện cùng tề tựu về tham dự chương trình.

img 4273

           3 tháng hè đã trôi qua với nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả, đó không phải là một khoảng thời gian dài nhưng đủ để cho các ngành, các cấp, cho tổ chức Đoàn và đông đảo đoàn viên, thanh niên tình nguyện xây dựng và tổ chức được nhiều nội dung thiết thực chăm lo cho thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn Huyện. Thông qua các hoạt động hè và đỉnh cao là các chiến dịch tình nguyện (CDTN) như CDTN Hoa phượng đỏ, CDTN Hành quân xanh, CDTN Kỳ nghỉ hồng và CDTN Mùa hè xanh, huyện Nhà Bè đã phát huy được sức trẻ của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn và đặc biệt, đã nhận được sự tham gia tình nguyện của hơn 200 chiến sĩ lực lượng vũ trang và gần 275 chiến sĩ là sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố về hỗ trợ cho địa phương trong việc thực hiện các nội dung chăm lo cho thanh thiếu nhi và người dân Nhà Bè, góp phần giúp cho công tác hè nơi đây đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đưa phong trào tình nguyện đi vào chiều sâu, hiệu quả cao, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân và tạo động lực cho tuổi trẻ Nhà Bè phát huy vai trò xung kích thực hiện các phần việc, công trình trong năm 2016.

img 4298

img 4307

          Mặc dù gặp một chút sự cố ngoài ý muốn, nhưng chương trình vẫn được diễn ra trong không khí hân hoan và náo nhiệt. Với tiết mục múa “Những trái tim Việt Nam” đến từ các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (Hutech) như thổi một làn gió tươi mát và sôi động xóa tan đi cái nóng rực của một ngày cuối hè. Trong chương trình, Ban Chỉ đạo hè đã tổ chức khen thưởng cho 50 em thiếu nhi đã tích cực tham gia sinh hoạt hè và tuyên dương, khen thưởng cho 26 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các chiến dịch tình nguyện 2016 tại mặt trận huyện Nhà Bè.

img 4325

          Đợt hè năm nay, mảnh đất Nhà Bè đã thấm biết bao giọt mồ hôi của các chiến sĩ tình nguyện, những giọt mồ hôi nhiệt huyết và nghĩa tình. Thương lắm những ánh mắt sáng ngời, những nụ cười vẫn luôn hiện hữu trên môi của từng chiến sĩ vào những lúc ngừng tay để cùng nhau chia sẻ từng ngụm nước, cùng nhau chia sẻ những mệt nhọc, khuyến khích động viên lẫn nhau để tạo thêm sức mạnh tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

img 4331

img 4345

          3 tháng tuy ngắn ngủi nhưng đủ để khắc sâu trong từng chiến sĩ tình nguyện những kỷ niệm vui buồn, những cảm xúc khó quên, những vất vả nhọc nhằn của những ngày hăng say thực hiện nhiệm vụ, và đặc biệt là cái nắng, cái gió cùng những cơn mưa bất chợt mà từng chiến sĩ đã trải qua xuyên suốt mùa chiến dịch tại mảnh đất này... từng con người với những hoàn cảnh khác nhau, chí hướng khác nhau nhưng đã hòa làm một vì một mục tiêu chung là thực hiện các phần việc, các công trình mang đến những lợi ích thiết thực, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong cuộc sống của người dân nơi đây, góp phần thực  hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Huyện.

img 4360

          Tạm biệt một mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa với những cảm xúc thân thương gần gũi. Hẹn lại tiếp tục gắn kết vào mùa chiến dịch tình nguyện hè năm sau!

Tác giả bài viết: Trân Huyền


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 1,167
  •   Tháng hiện tại 67,665
  •   Tổng lượt truy cập 15,462,905