TỔ CHỨC HỘI THAO BƠI VÀ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỔ CẬP, DẠY BƠI CHO THIẾU NHI, CHIẾN SĨ HOA PHƯỢNG ĐỎ TRONG CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ LẦN THỨ 11 NĂM 2016

Thứ năm - 30/06/2016 15:11
TỔ CHỨC HỘI THAO BƠI VÀ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỔ CẬP, DẠY BƠI CHO THIẾU NHI, CHIẾN SĨ HOA PHƯỢNG ĐỎ TRONG CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ LẦN THỨ 11 NĂM 2016

Thực hiện Chương trình phổ cập bơi cho thiếu nhi và các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 11 năm 2016, Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp Huyện đã phối hợp với Trung tâm Thể dục thể thao huyện tổ chức chương trình tập huấn, phổ cập bơi chống đuối nước cho các em thiếu nhi và các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trên địa bàn huyện. Trong gần 1 tháng qua, 100 em thiếu nhi và 50 chiến sĩ Hoa phượng đỏ đã chăm chỉ tham gia các hoạt động của lớp phổ cập bơi, được các huấn luyện viên trang bị các kỹ năng, tư thế thực hành bơi và các kỹ năng phòng chống đuối nước.

        Nhằm tổng kết đánh giá kết quả đã đạt được của chương trình phổ cập bơi trong chiến dịch, đồng thời để kiểm tra đánh giá thực tế kết quả đạt được sau thời gian tổ chức lớp phổ cập, sáng ngày 30/6/2016, tại Hồ bơi Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên huyện Nhà Bè, Ban Chỉ huy Chiến dịch Hoa phượng đỏ cấp Huyện phối hợp cùng Trung tâm Thể dục Thể thao huyện tổ chức Hội thao bơi và Tổng kết chương trình phổ cập, dạy bơi cho thiếu nhi, chiến sĩ Hoa phượng đỏ trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 11 năm 2016, thu hút 150 em thiếu nhi và chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham dự.

          Nội dung trong Hội thao bơi được chia thành 2 bảng: Bảng  A dành cho 20 em thiếu nhi tham gia ở nội dung bơi 25m và Bảng B dành cho 20 chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia ở nội dung bơi 50m. Tổ trọng tài căn cứ vào thời gian về đích của các em để xếp hạng chung cuộc. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng gây cấn và thú vị giữa các thí sinh. Các em tự chọn các kiểu bơi thuộc sở trường của mình như bơi ếch, bơi bướm, bơi sải…  thể hiện tất cả kỹ năng thực hành bơi sau 1 thời gian chăm chỉ tập luyện, học hỏi, tuy vẫn còn một vài em thiếu nhi bơi chưa đúng kỹ thuật nhưng nhìn chung các em đã nắm được các động tác bơi cơ bản.

         Em Lê Thị Diễm Thúy, thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Nhà Bè đã bày tỏ cảm xúc “Trước khi tham gia chương trình này con còn nhút nhát, sợ nước nhưng giờ thì con đã tự tin hơn, con cũng đã biết bơi. Con mong rằng sẽ có nhiều hơn các lớp phổ cập bơi dành cho thiếu nhi trong dịp hè để các bạn khác cũng sẽ được dạy bơi, cũng được biết bơi chư con.”

         Kết quả Bảng A dành cho các em thiếu nhi: Giải I thuộc về em Huỳnh Phúc Thiện, Giải II thuộc về em Đặng Thành Nhân, Đồng Giải III thuộc về em La Trần Thanh Thiên và em Phạm Thế Thông, Giải Khuyến khích thuộc về em Trần Thị Thanh Ngân. Và kết quả Bảng B dành cho các chiến sĩ Hoa Phượng đỏ: Giải I thuộc về bạn Ngô Gia Lộc – Trường THPT Phước Kiển, Giải II thuộc về bạn Lương Hoàng Tân – Trung tâm Dạy nghề huyện, và Giải III thuộc về bạn Bùi Trần Quang thuộc Trung tâm Dạy nghề huyện.

          Đây là một chương trình rất thiết thực và bổ ích dành cho các em thiếu nhi và các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ, qua chương trình các bạn được trang bị, thực hành các kỹ năng bơi, có thể tự bảo vệ bản thân khi gặp phải các tình huống dưới nước. Có thể nói kỹ năng bơi là một kỹ năng vô cùng cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là các em thiếu nhi, thường hay thích đùa nghịch ở những vùng có sông nước. Ngoài ra, đây còn là dịp cho các em thiếu nhi cùng các chiến sĩ Hoa phượng đỏ được cọ sát, tranh tài với nhau trên đường đua xanh.

         Chương trình phổ cập bơi cũng đã nhận được sự quan tâm từ phía đảng ủy cơ sở đoàn khu vực trường học; sự nhiệt tình, tích cực của các giáo viên, chiến sĩ Hoa phượng đỏ trong đội hình chuyên phòng chống đuối nước; sự tận tâm, lòng nhiệt thành của các huấn luyện viên đã đồng hành sát cánh cùng Ban Chỉ huy chiến dịch cùng sự hăng say, hứng thú ham học hỏi của các em thiếu nhi;… tất cả đã góp phần chung tay cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Hoa phượng đỏ cấp huyện tổ chức thành công chương trình phổ cập bơi cho thiếu nhi trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ Huyện Nhà Bè lần thứ 11 – năm 2016.

 

Tác giả bài viết: Trân Huyền


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 90
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 88
 
  •   Hôm nay 491
  •   Tháng hiện tại 30,725
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,965