TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2016

Thứ tư - 06/07/2016 19:01
TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ NĂM 2016

Sau hơn 1 tháng diễn ra các hoạt động sôi nổi, tích cực và hiệu quả với biết bao cảm xúc về một chiến dịch tình nguyện mở đầu cho các chuỗi chiến dịch tình nguyện hè năm 2016, sáng ngày 03/7/2016, nhằm tổng kết, đánh giá và nhìn nhận lại những kết quả, những mặt đã đạt được, những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện chiến dịch, Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện hè đã tổ chức Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ huyện Nhà Bè lần thứ XI năm 2016 với sự tham gia của gần 100 học sinh, chiến sĩ Hoa phượng đỏ từ các trường THPT và các Trung tâm trên địa bàn Huyện tại Hội trường Ban Chỉ Huy Quân sự Huyện Nhà Bè.

Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ huyện Nhà Bè trong 1 tháng qua đã tích cực, chủ động tổ chức rất nhiều chương trình hoạt động cho chiến sĩ Hoa phượng đỏ như: Một ngày làm nông dân, Hội trại kỹ năng thực hành xã hội, Sân chơi khoa học vui, Hành trình lịch sử, ... tất cả chương trình đã trở thành những trải nghiệm vô cùng thú vị và quý báu đối với mỗi chiến sĩ Hoa phượng đỏ trong chiến dịch năm nay.

Thông qua các chương trình rèn luyện, đã đem đến cho các bạn những trải nghiệm, những kinh nghiệm sống, những kỹ năng thực hành xã hội thiết thực và bổ ích, bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, sẻ chia những khó khăn, vất vả của mọi người xung quanh; được hòa mình vào những ngày sống có ích, sống cống hiến sức mình, sức trẻ cho cộng đồng, cho xã hội và trên hết khi tham gia chiến dịch, mỗi bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ sẽ đút kết cho mình những bài học quý báu về kỹ năng sống, cách đối nhân xử thế và tự tin, bản lĩnh đối diện với mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống.

Qua lễ tổng kết, nhằm kịp thời động viên, ghi nhận sự đóng góp, tham gia nhiệt tình và hiệu quả của các chiến sĩ, Ban Chỉ huy chiến dịch Hoa phượng đỏ đã tuyên dương và khen thưởng cho 21 chiến sĩ Hoa phượng đỏ đã có sự cống hiến tích cực trong suốt chiến dịch. Bạn Nguyễn Văn Mềm – Chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ trường THPT Long Thới xúc động chia sẻ: “Trong quá trình tham gia Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, em cảm thấy rất vui và hãnh diện khi được khoác trên mình chiếc áo màu hoa phượng. Những ngày đầu, từ các bạn học trò rụt rè, ít nói nhưng đến với chiến dịch này các bạn đã tự mở lòng hòa chung niềm vui với mọi người. Nhờ chiến dịch mà chúng em biết tự cải thiện bản thân tự tin hơn và mạnh mẽ hơn. Nhờ chiến dịch mà tình cảm học trò giữa các trường càng thêm gắn bó, xích lại gần nhau hơn”.

Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2016 đã chính thức khép lại với những nụ cười, những giọt nước mắt luyến tiếc một tháng hè tình nguyện đầy ý nghĩa của các bạn chiến sĩ mà có lẽ trong suốt chặng đường học sinh các bạn sẽ mãi ghi nhớ không thể quên. Hẹn gặp lại mùa chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm sau.

 

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 109
  •   Tháng hiện tại 60,847
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,087