HỘI THI “ TIN HỌC TRẺ ’’ NĂM 2012

HỘI THI “ TIN HỌC TRẺ ’’ NĂM 2012

Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn huyện Nhà Bè lần thứ X nhiệm kỳ 2012 - 2017, sáng ngày 28/4/2012 Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” lần II năm 2012 tại trường THCS Hai Bà Trưng xã Nhơn Đức. Tại hội thi đã thu hút được 136 thí sinh tham gia đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Huyện.

SÂN CHƠI LỊCH SỬ “30/4 – ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI”

SÂN CHƠI LỊCH SỬ “30/4 – ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI”

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2012 ). Chiều ngày 26/4/2012 tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu niên, Huyện Đoàn phối hợp Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố tổ chức sân chơi lịch sử “30/4 – Đất nước trọn niềm vui ”. Với sự tham gia của 4 đội đại diện cho các khu vực trường học, khu vực Công nhân lao động, khu vực địa bàn dân cư và khu vực lực lượng vũ trang.

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN RA QUÂN “CHỦ NHẬT XANH’’ LẦN 2/2012 CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2012)

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN RA QUÂN “CHỦ NHẬT XANH’’ LẦN 2/2012 CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 – 30/4/2012)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2012) và Quốc tế lao động 1/5. Sáng ngày 29/4/2012, tại trường Tiểu học Trần Thị Ngọc Hân đã diễn ra lễ phát động ra quân “ Ngày chủ nhật xanh ”lần 2 năm 2012.

Tham gia chiến dịch tình nguyện hè cũng là cách để bạn trẻ học được những bài học hay từ cuộc sống

5 giải pháp thu hút thanh niên đến với Đoàn

Có thể nói, công tác tập hợp thanh niên hiện nay là một trong những mảng chưa mạnh của Đoàn. Dường như Đoàn chỉ dang tay chào đón với những người tự tìm đến với Đoàn, chứ với những người chưa biết hoặc không muốn đến thì Đoàn còn chưa quan tâm đầy đủ hoặc thiếu những cách tập hợp, thuyết phục họ vào tổ chức.

Lễ ký liên tịch chương trình tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới

Lễ ký liên tịch chương trình tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới

Sáng 30/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra lễ ký kết liên tịch chương trình “Tuổi trẻ thành phố chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2012 giữa Nhà Văn hóa Thanh niên với 5 Huyện Đoàn khu vực ngoại thành.

Khám chữa bệnh cho 365 người dân huyện Nhà Bè

Khám chữa bệnh cho 365 người dân huyện Nhà Bè

Khởi động tháng Thanh niên 2012, huyện Đoàn Nhà Bè phối hợp với Đoàn Sở Y tế TP, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Ung bướu Thành phố và Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Thành phố tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 365 người dân trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 61.150.000 đồng.

SỰ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

SỰ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ hành động vì TP văn minh, phát triển

Tại hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi TP tại Cần Giờ ngày 16-2, chủ đề hành động của Tháng thanh niên 2012 được Thành đoàn TP.HCM xác định là “Tuổi trẻ hành động vì TP văn minh, phát triển”. Theo đó, bên cạnh nội dung tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới theo chủ đề chung của toàn quốc, TP.HCM sẽ tập trung vào các hoạt động vì sự văn minh, phát triển của TP. Các hoạt động cũng tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đoàn (26-3-1931-26-3-2012), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng đến Đại hội Đoàn TP lần IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần X.

Sức trẻ Thành phố anh hùng

Kế thừa và làm rạng rỡ sự nghiệp cách mạng vinh quang

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nguồn lực con người. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm cho sự ổn định và phát triển vững bền của đất nước. Trong những năm qua, đặc biệt là trong Năm Thanh niên, Năm vì trẻ em 2011, lãnh đạo thành phố, các cấp ủy, chính quyền và các bậc phụ huynh đã luôn luôn quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi thành phố phát triển về mọi mặt. Hơn ai hết, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi luôn cảm nhận sâu sắc sự quan tâm chăm sóc, niềm tin yêu và sự kỳ vọng đó. Luôn tự nhủ mình phải sống xứng đáng, phải nỗ lực phấn đấu không ngừng để tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.


Các tin khác

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 17
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 16
 
  •   Hôm nay 1,971
  •   Tháng hiện tại 48,942
  •   Tổng lượt truy cập 8,466,369
4 xây 3 chống