ĐỘI VIÊN THIẾU NHI HUYỆN NHÀ BÈ TƯNG BỪNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015

Thứ hai - 31/08/2015 10:56
ĐỘI VIÊN THIẾU NHI HUYỆN NHÀ BÈ TƯNG BỪNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015

Nhằm tổng kết, đánh giá lại công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Nhà Bè ,đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm học vừa qua; triển khai chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học mới. Sáng ngày 28/8/2015, BTV Huyện Đoàn và Hội đồng Đội Huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015, triển khai chương trình công tác năm học 2015-2016 tại Hội trường Huyện đoàn với sự hiện diện của các cấp lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, Huyện ủy, các ban ngành, đoàn thể huyện, Ban giám hiệu các trường Tiểu học – THCS trên địa bàn huyện, thường trực Đoàn 7 Xã – Thị trấn và đặc biệt là hơn 70 em thiếu nhi là Đội viên tiêu biểu về tham dự Hội nghị.

          Hội nghị đã diễn ra thành công nhằm điểm lại, tuyên dương những thành quả đã đạt được và nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế, tồn tại của công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015 với chủ đề “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, dựng xây thành phố anh hùng”, đồng thời triển khai chương trình công tác, nhận định những nội dung trọng tâm trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016 với chủ đề “Tự hào trang sử Đội, vững bước tiến lên Đoàn”.

          Tại hội nghị, Hội đồng Đội huyện Nhà Bè đã báo cáo kết quả thực hiện “Nụ cười hồng” năm học 2014-2015 với 2367 phần quà đã được trao tặng, tổng số tiền trao tặng các phần quà là 277,637,000 đồng; 393 phần học bổng với 464,037,000 đồng; trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã thu được 24,505kg với tổng số tiền là 73,515,000 đồng. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng Công trình măng non “Trao tặng 90 góc học tập” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các Liên đội tiêu biểu tham gia Hội nghị cũng đã chia sẻ những mô hình giải pháp sáng tạo tại đơn vị để cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Liên đội Tiểu học Dương Văn Lịch với mô hình “Công tác phát triển Đội”; Mô hình “Chăm lo đội viên tạm trú tại địa phương” của Liên đội THCS Nguyễn Văn Quỳ và tham luận của Liên đội THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm với mô hình “Hành động vì môi trường xanh” cùng các mô hình hay khác như Thực hiện hộp thư “Điều em muốn nói” của Liên đội Tiểu học Trang Tấn Khương…

Đ/c Hồ Nhật Phượng - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Nhà thiếu nhi Huyện phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Hồ Nhật Phượng - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Nhà thiếu nhi Huyện
phát biểu tại Hội nghị

         

          Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014-2015 đã được nhiều thành tích với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, cũng là năm diễn nhiều hoạt động thi đua, sôi nổi với nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả từ các Liên đội trên địa bàn Huyện. Để ghi nhận, động viên và khen thưởng những kết quả tích cực của cá nhân, tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Nhà Bè năm học vừa qua, Hội đồng Đội đã trao 2 bằng khen TW Đoàn cho Liên đội Tiểu học Nguyễn Trực và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; 10 giấy khen Thành đoàn cùng 37 giấy khen Huyện đoàn cho các Tổng phụ trách Đội, tập thể Liên đội và các Chỉ huy Đội có nhiều thành tích, đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Nhà Bè năm học 2014-2015. Cũng tại Hội nghị, BTV Huyện đoàn và Hội đồng Đội huyện đã khen thưởng 2 tập thể đạt thành tích “Chi đội 3 tốt”; 9 cá nhân đạt giải trong Hội thi Tin học trẻ cấp Huyện. Ngoài ra, Liên đội TH Dương Văn Lịch, Liên đội THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm vinh dự nhận Cờ thưởng “Liên đội lá cờ đầu” của Hội đồng Đội huyện Nhà Bè.

Đ/c Trần Hoàng Khánh Vân - UVBTV, Trưởng ban Quốc tế Thành đoàn tặng Giấy khen cho các đơn vị
Đ/c Trần Hoàng Khánh Vân - UVBTV, Trưởng ban Quốc tế Thành đoàn tặng Giấy khen cho các đơn vị

         Năm học 2014-2015 khép lại đánh dấu và ghi nhận những thành tích xuất sắc của công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Nhà Bè. Trên cơ sở đó, Hội đồng Đội huyện cùng tập thể các Liên đội, Tổng phụ trách, Chỉ huy Đội, Đội viên, thiếu nhi trên địa bàn Huyện sẽ kế thừa và phát huy, tiếp tục gặt hái được những thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016 với chủ đề “Tự hào trang sử Đội, vững bước tiến lên Đoàn”.

 

Tác giả bài viết: Thanh An


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 47
  •   Tháng hiện tại 42,578
  •   Tổng lượt truy cập 15,519,679