HỘI NGHỊ GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO HUYỆN VỚI TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI, ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2016

Thứ ba - 10/05/2016 20:30
HỘI NGHỊ GẶP GỠ, ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO HUYỆN VỚI TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI, ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU NĂM 2016

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 Ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016); thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Huyện năm học 2015 – 2016 với chủ đề “Tự hào trang Sử Đội, vững bước tiến lên Đoàn”, sáng nay ngày 10/5/2016, Ban thường vụ Huyện đoàn cùng Hội đồng đội Huyện đoàn đã tổ chức "Diễn đàn gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo Huyện với Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy các liên đội Tiểu học, THCS" nhằm tạo điều kiện cho các đồng chí Tổng phụ trách Đội được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của mình về việc thực hiện tiết sinh hoạt Đội, kinh phí phụ trội cho Tổng phụ trách Đội,... Bên cạnh đó, lãnh đạo Huyện cũng muốn lắng nghe những đắn đo, thắc mắc của các em học sinh, đội viên về vấn đề học tập, về xã hội, về các hình thức chăm lo,.. tạo điều kiện cho thiếuu nhi tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển của huyện.

        Đến với buổi đối thoại có các đồng chí đến từ Ban thiếu nhi và TT.PTKH&CN trẻ Thành đoàn, các đồng chí lãnh đạo Huyện, các thầy cô đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Huyện cùng 40 em đội viên tiêu biểu đại diện cho 19 liên đội về tham dự.

img 6953

          Trong những năm qua, Đảng bộ Huyện Nhà Bè luôn quan tâm đến công tác giáo dục, tạo điều kiện phát triển, bồi dưỡng và chăm lo cho các em học sinh – những mầm non tương lai của đất nước và các giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Huyện.

          Nội dung buổi đối thoại xoay quanh vấn đề thực hiện tiết sinh hoạt đội trong trường học và kinh phí phụ trội cho Tổng phụ trách Đội khi vượt quá 200 tiết một năm tại các trường trong những năm vừa qua. Và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các em đội viên, thiếu nhi huyện về các vấn đề học tập, vui chơi, một số lĩnh vực tác động đến trẻ em trong quá trình phát triển của Huyện, về mong muốn và mơ ước về huyện Nhà Bè của các em trong tương lai.

 

          Qua buổi đối thoại, các em học sinh được dịp bày tỏ những thắc mắc, nguyện vọng của mình đến nhà trường, lãnh đạo Huyện từ những nhu cầu thiết yếu về cơ sở vật chất như dụng cụ âm nhạc, sân bóng mini… đến các kỹ năng về bơi lội, tâm sinh lý tuổi học trò, để các em có thể vui chơi và phát triển năng lực bản thân. Cấp ủy Đảng cũng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc của các tổng phụ trách đội từ các trường tiểu học và trung học cơ sở để kịp thời tháo gỡ. Bên cạnh các vấn đề xoay quanh về khó khăn trong thời gian, kinh phí hoạt động Đội, phòng truyền thống để sinh hoạt, cơ sở vật chất chưa được cung cấp đầy đủ, chưa đáp ứng được nhu cầu cho học sinh, phương tiện di chuyển cho các em tham gia các phong trào do Hội đồng đội tổ chức, tình trạng bán hàng rong trước cổng trường gây cản trở giao thông và gây lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh,.. các thầy cô tổng phụ trách mong muốn từ phía nhà trường và phía lãnh đạo Huyện có biện pháp giải quyết sớm.

img 6971

 

          Ngoài ra, tình hình giáo viên trên địa bàn huyện còn gặp khó khăn, giáo viên đứng lớp còn thiếu, các thầy cô ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn còn kiêm nhiệm thêm vai trò tổng phụ trách đội, do đó, thời gian sinh hoạt đội chủ yếu ngoài giờ nên các thầy cô tổng phụ trách đội đề nghị từ phía nhà trường có sự cân đối kinh phí phụ trội, chi hỗ trợ khi tiết dạy vượt quá 200, tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô tổng phụ trách trong việc vừa giảng dạy, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn vừa hoàn thành tốt các phong trào do Hội đồng đội tổ chức. Bên cạnh đó, vấn đề được các thầy cô quan tâm là cần có chương trình phân phối, giáo án, quy định, nội dung cụ thể về việc thực hiện các tiết sinh hoạt đội phong phú, thu hút được các em học sinh, đội viên. Các thầy cô cũng đưa ra đề nghị được tham gia học lớp D tại huyện Nhà bè dành cho tổng phụ trách đội, nhân viên của nhà thiếu nhi, cán bộ phụ trách thiếu nhi tại địa bàn dân cư học tập nâng cao trình độ.

img 6952

          Hiện nay, trường Lê Văn Lương đang được thí điểm thực hiện tiết sinh hoạt đội trong trường học, thầy Lê Ngọc Tâm – tổng phụ trách đội của trường cho biết việc thực hiện tiết sinh hoạt đội mang ý nghĩa rất thiết thực, qua buổi sinh hoạt, các em  học sinh, đội viên được nâng cao kiến thức về Đội, về Bác Hồ, và các gương anh hùng nhỏ tuổi. Thầy đề xuất nên triển khai thực hiện tiết sinh hoạt cho các trường trên toàn huyện.

img 7018

 

img 7065

          Các vấn đề của các em học sinh cũng như của các thầy cô tổng phụ trách Đội được lãnh đạo Huyện lắng nghe, quan tâm và giải đáp mọi yêu cầu cũng như tháo gỡ mọi vấn đề đang vướng mắc. Từ phía Hội đồng đội Huyện cho hay, tiết sinh hoạt đội đang thí điểm, thành phố hiện vẫn chưa có giáo trình chung và còn tùy đặc thù từng đơn vị mà xây dựng giáo án khác nhau. Bên cạnh đó, phía lãnh đạo Huyện cũng đề nghị các thầy cô tổng phụ trách cần sáng tạo hơn trong việc xây dựng nội dung sinh hoạt đội phong phú, đa dạng, không bị nhàm chán để thu hút các em học sinh, đội viên. Ngoài ra, cần nghiên cứu mô hình, giáo án hay, hấp dẫn để nhân rộng.

img 7068

          Trong thời gian tới, đội ngũ Tổng phụ trách đội và các em học sinh, đội viên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu từ phía cấp ủy đảng cũng như lãnh đạo Huyện để các đồng chí Tổng phụ trách Đội có được môi trường phát huy năng lực của mình, các em học sinh có điều kiện học tập, phát triển, vui chơi tốt hơn.

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 11
 
  •   Hôm nay 2,677
  •   Tháng hiện tại 6,538
  •   Tổng lượt truy cập 14,487,017