KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐÓ LẦN THỨ 11 NĂM 2016

Chủ nhật - 05/06/2016 18:48
KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐÓ LẦN THỨ 11 NĂM 2016

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi huyện Nhà Bè năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ huyện Nhà Bè xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”; sáng ngày 04/6/2016, tại trường THPT Phước Kiển, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nhà Bè đã tổ chức Lể ra quân Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 11 năm 2016 với sự tham gia của hơn 200 chiến sĩ là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ trên địa bàn Huyện cùng các chiến sĩ tình nguyện đến từ trường Học viện hành chính quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 11 năm 2016 là một hoạt động hè ý nghĩa, thiết thực dành cho các đối tượng là học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ đến từ các trường trung học phổ thông, Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Huyện, bắt đầu diễn ra từ ngày 04/6/2016 đến ngày 03/7/2016. Mỗi đơn vị thành lập một đội hình chuyên thực hiện công tác chăm lo cho thiếu nhi tại các xã, thị trấn, các chùa, mái ấm, nhà mở trên địa bàn huyện.

img 8259

img 8277

img 8291

Các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 11 năm 2016 sẽ được tổ chức trong 2 chặng. Chặng hoạt động thứ nhất với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ vì đàn em” diễn ra từ ngày 04/6/2016 đến 19/6/2016. Để đảm bảo các nội dung trọng tâm trong chặng hoạt động này, Ban thường vụ Huyện đoàn đã thành lập các đội hình chuyên sinh hoạt theo nhóm chuyên đề:

- Đội hình phóng viên "Hoa phượng đỏ": phụ trách tổ chức hoạt động tuyên truyền, truyền thông cho chiến dịch, đồng thời tìm hiểu và chia sẻ về các hoàn cảnh thanh thiếu nhi khó khăn đã được hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình diễn ra chiến dịch; giới thiệu các gương chiến sĩ tiêu biểu, có những hành động thiết thực, nhân văn trong suốt chiến dịch;…

- Đội hình "Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước": phụ trách phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng hỗ trợ tập bơi cho thiếu nhi, đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con thanh niên công nhân và chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ.

- Đội hình "Tôi tháo vát": thành lập đội hình hướng dẫn các kỹ năng, kỹ thuật sửa chữa xe đạp, sửa chữa điện, nước gia dụng cho các bạn học sinh, thiếu niên.

img 8348

- Đội hình "Nụ cười em thơ": phụ trách tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là đối tượng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi tại các trung tâm, mái ấm, nhà mở.

1465043541581 3540

Ngoài ra, ở chặng hoạt động này còn diễn ra một số hoạt động cao điểm như: Tổ chức 02 hành trình đến mái ấm nhà mở, trường nuôi dạy trẻ mồ côi; Tổ chức Ngày hoạt động cao điểm “Vì nụ cười em thơ” tại các mái ấm, nhà mở, trường nuôi dạy trẻ mồ côi vào ngày 19/6/2016.

Chặng hoạt động thứ hai với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ góp sức vì thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình” diễn ra từ ngày 19/6/2016 đến 03/7/2016. Ở chặng hoạt động này có các nội dung trọng tâm và các hoạt động cao điểm như: sửa chữa bê tông hóa đường nông thôn, cải tạo khơi thông các tuyến kênh, sửa chữa điện cho các hộ nghèo; tổ chức thăm hỏi, chăm sóc gia đình có công với cách mạng; tổ chức tiếp đón các đội hình của các quân về thực hiện chương trình “Vì người bạn ngoại thành” tại các xã được phân công; tổ chức Hội trại “Chiến sĩ Hoa Phượng đỏ rèn luyện và trưởng thành”; tổ chức Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng đỏ chung tay xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp” tại địa bàn Huyện vào ngày 26/6/2016,…. Các đội hình chuyên ở chặng hoạt động này gồm có:

- Đội hình "Góc phố xanh": phụ trách tuyên truyền và tổ chức thường xuyên chương trình “30 phút vì thành phố xanh – sạch – đẹp”, trồng cây xanh, quét dọn nhà cửa tại gia đình người dân, chiến sĩ; tổ chức ngày Chủ nhật xanh, trồng cây xanh, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên, trang trí, chụp ảnh tuyên truyền thành quả trước và sau khi cải tạo.

trong cay

- Đội hình "Em yêu lịch sử": tổ chức hành trình đến các di tích lịch sử, địa điểm văn hóa tại địa phương; các hoạt động hội thi, sân chơi tìm hiểu lịch sử, tìm hiểu các giá trị văn hóa nghệ thuật và lễ hội truyền thống; ra quân dọn dẹp, làm sạch đẹp các di tích trên địa bàn.

- Đội hình "Khoa học vui": phụ trách phối hợp với các đội hình tổ chức sân chơi Khoa học vui và chủ động thiết kế tổ chức sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn Huyện.

img 8318

Ngay sau Lễ ra quân đã diễn ra các hoạt động tình nguyện ý nghĩa và thiết thực như: Thăm tặng quà và tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ mồ côi Pháp Võ; Hoạt động tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi xã Phước Kiển và thực hiện trồng cây xanh tại trường THPT Phước Kiển.

tang qua

img 8305

 

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 17
 
  •   Hôm nay 260
  •   Tháng hiện tại 60,998
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,238