TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỘI VIÊN “75 MÙA HOA, ĐỘI TA LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC”

Thứ tư - 18/05/2016 01:22
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỘI VIÊN “75 MÙA HOA, ĐỘI TA LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC”

Sáng ngày 15/5/2016, tại Nhà thiếu nhi huyện Nhà Bè, với mục đích tuyên truyền về ý nghĩa, truyền thống 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016), giáo dục cho thế hệ trẻ cụ thể là các em thiếu nhi trên địa bàn Huyện hiểu rõ hơn về lịch sử truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, hiểu biết về các gương anh hùng nhỏ tuổi, các hoạt động phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho lực lượng phụ trách Đội, đội viên, thiếu nhi huyện Nhà Bè; nâng cao chất lượng công tác giáo dục của tổ chức Đội TNTP trên địa bàn Huyện thông qua các hoạt động cụ thể, trực quan, sinh động, trong khuôn khổ ngày hội đội viên chủ đề 75 mùa hoa, đội ta lớn lên cùng đất nước, Hội đồng Đội huyện Nhà Bè tổ chức hội thi “Tự hào trang sử Đội” dành cho các em đội viên thuộc các cụm thi đua trên địa bàn huyện.

Cụm số 1: gồm các liên đội TH Trần Thị Ngọc Hân, TH Lâm Văn Bền, TH Nguyễn Trực, TH Nguyễn Bình, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, THCS Lê Văn Hưu.

Cụm số 2: TH Trang Tấn Khương, TH Dương Văn Lịch, TH Nguyễn Văn Tạo, TH Lê Lợi, THCS Hiệp Phước, THCS Hai Bà Trưng.

Cụm số 3: TH Lê Văn Lương, TH Bùi Thanh Khiết, TH Tạ Uyên, TH Lê Quang Định, THCS Nguyễn Văn Quỳ, THCS Phước Lộc.

img 7459

img 7462

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng, kết quả chung cuộc Cụm số 3 đã xuất sắc giành được Giải I, Giải II thuộc về Cụm số 2, và Giải III thuộc về Cụm số 1.

img 7453

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội cũng tổ chức liên hoan nhảy hiện đại, múa dân vũ được thực hiện trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương, đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là một sân chơi năng động, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Các đội thi đã có những bài trình diễn vô cùng lôi cuốn, vui tươi và đẹp mắt, thu hút đông đảo các em học sinh, đội viên đến xem.

Kết quả, đối với các liên đội thuộc các trường Tiểu học thì Giải I thuộc về trường TH Nguyễn Bình, Giải II thuộc về trường TH Lê Lợi, và Giải II thuộc về trường TH Nguyễn Văn Tạo. Đối với các liên đội thuộc các trường THCS, Giải I thuộc về trường THCS Lê Văn Hưu, Giải II thuộc về trường THCS Nguyễn Văn Quỳ và Giải III thuộc về trường THCS Hai Bà Trưng.

img 7499

Ngoài ra, Hội đồng Đội còn tổ chức các trò chơi dân gian mang tính giải trí, lành mạnh, rèn luyện thể lực, kỹ năng thực hành xã hội, kích thích trí thông minh của các em học sinh.

Trao tặng căn nhà khăn quàng đỏ:

Hoạt động chăm sóc giáo dục và chăm lo cho đội viên thiếu nhi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trong các công trình măng non chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội, Hội đồng Đội Huyện đã khởi công trao tặng 01 căn nhà khăn quàng đỏ cho đội viên nghèo vượt khó em Trần Thanh Nghĩa – học sinh Trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân trị giá 50 triệu (gồm 41 triệu do Đội viên Nhà Bè đóng góp và 9 triệu từ quỹ vì người nghèo Huyện).

20160515 095000

20160515 094904

Và đây cũng là công trình măng non cấp Huyện mà Hội đồng Đội Huyện xác lập để chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: TRÂN HUYỀN


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 23
 
  •   Hôm nay 330
  •   Tháng hiện tại 61,068
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,308