Ngày hội An sinh xã hội

Thứ ba - 20/08/2013 14:48

Nhằm chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, người già neo đơn có điều kiện tầm soát, kiểm tra sức khỏe cũng như chữa bệnh cũng như chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người dân trên địa bàn huyện. Ngày 18/8 vừa qua, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã diễn ra tại 05 xã – thị trấn (Thị trấn Nhà Bè, xã Phú Xuân, Nhơn Đức, Phước Kiển, Phước Lộc) trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Ngày hội An sinh xã hội

Nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa như: khám bệnh phụ khoa, khám mắt, khám răng, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người dân và các em thiếu nhi do Đoàn bệnh viện Từ Dũ, Đoàn bệnh viện cấp cứu Trưng Vương, Đoàn bệnh viện Mắt thành phố, Đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện 115 và Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Bệnh viện nhân dân Gia Định (xã Phước Kiển, Phú Xuân, Thị trấn Nhà Bè) với tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.
  
Trao 10 suất học bổng do Đoàn ngân hàng Viettinbank, 14 suất học bổng do Mặt trận tổ quốc Thị trấn trao tặng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 14 triệu đồng; Hội liên hiệp Phụ nữ Thị trấn trao 06 góc học tập cho các em thiếu nhi nghèo (06 triệu đồng); Đoàn Cứu hộ cứu nạn thành phố trao 200 khăn quàng đỏ cho các em học sinh trường Tiểu học Lâm Văn Bền. Ngoài ra còn tổ chức nhiều gian hàng trò chơi có thưởng thu hút hơn 200 em thiếu nhi tham gia tại trường Tiểu học Lâm Văn Bền.
  
 Lễ khánh thành cây cầu nông thôn tổ 6 ấp 2 xã Nhơn Đức với niềm hân hoan, vui mừng của người dân, các nhà tại trợ và các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh trường Trung cấp nghề Nguyễn Hữu Cảnh đã tham gia sửa chữa góp phần hoàn thiện cây cầu đưa vào sử dụng. Đồng thời, trao 05 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có điều kiện thuận tiện khi cắp sách đến trường. Ngoài ra, Báo khăn quàng đỏ cùng với xã Đoàn Phước Lộc tổ chức chương trình “Đồ chơi tặng bạn” trao hơn 600 phần quà cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại Nhà Văn hoá xã Phước Lộc.


 
Ngày hội với nhiều nội dung bổ ích, đã góp phần chăm lo đời sống của người dân trên địa bàn huyện nhất là các xã nông thôn mới. Qua đó, phát huy vai trò của địa phương trong việc huy động nguồn lực về chăm lo, hỗ trợ, nâng cao an sinh xã hội cho huyện Nhà Bè.

Tác giả bài viết: Cẩm Vi


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 2,175
  •   Tháng hiện tại 78,381
  •   Tổng lượt truy cập 14,057,134