CÁI KÉN BƯỚM

CÁI KÉN BƯỚM

Một chàng trai nọ tìm thấy một cái kén bướm. Một hôm anh thấy cái kén hé một lỗ nhỏ. Anh ta ngồi hàng giờ nhìn chú bướm nhỏ cố thoát mình khỏi cái lỗ nhỏ xíu. Rồi anh ta thấy mọi việc không tiến triển gì thêm. Hình như chú bướm không thể cố hơn được nữa. Vì thế, anh ta quyết định giúp chú bướm nhỏ. Anh ta lấy kéo rạch cho cái lỗ to thêm.

CHO VÀ NHẬN

CHO VÀ NHẬN

Trên đường đi, hai người bắt gặp một đôi giày cũ nằm giữa đường. Họ cho rằng đó là đôi giày của một nông dân nghèo làm việc ở một cánh đồng gần bên, có lẽ ông ta đang chuẩn bị kết thúc ngày làm việc của mình.

BÀI HỌC TỪ LOÀI NGỖNG

BÀI HỌC TỪ LOÀI NGỖNG

Vào mùa thu, khi bạn thấy đàn ngỗng bay về phương Nam để tránh đông theo hình chữ V, bạn có tự hỏi những lý lẽ khoa học nào đó có thể rút ra từ đó? Mỗi khi một con ngỗng vỗ đôi cánh của mình, nó tạo ra một lực đẩy cho con ngỗng bay sau nó. Bằng cách bay theo hình chữ V, đàn ngỗng tiết kiệm được 71% sức lực so với khi chúng bay từng con một.

CÁNH CỬA KHÔNG BAO GIỜ KHÓA

CÁNH CỬA KHÔNG BAO GIỜ KHÓA

Có một cô gái mới 18 tuổi, đang sống trong gia đình có nề nếp, khuôn phép với ba mẹ của mình. Một hôm, cô bỗng chán sống chung với gia đình, muốn tự do nên đã nói với mẹ: “Con chán sống với ba mẹ lắm rồi, con đi đây”. Thế là cô bỏ nhà đi, lấy thế giới bao la làm nhà mình.

10 YẾU TỐ GIÚP BẠN TỰ TIN TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

10 YẾU TỐ GIÚP BẠN TỰ TIN TRONG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Thật tiếc nuối cho tài năng của bạn khi bạn mắc phải tính cách rụt rè, nhút nhát. Người ta thường nói: chỉ cần tự tin là giành được 50% thành công. Vì thế, tự tin là điều hết sức cần thiết để bạn có thể thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.

CÂU CHUYỆN VỀ HAI HẠT LÚA

CÂU CHUYỆN VỀ HAI HẠT LÚA

Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy.

BÁC HỒ VỚI GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

BÁC HỒ VỚI GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân ta luôn đánh giá đúng vị trí, vai trò của đoàn viên, thanh niên, Người luôn dành tình cảm, sự quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, động viên đến các thế hệ thanh niên của nước nhà.

ĐÂU PHẢI AI CŨNG CÓ TẾT ?

ĐÂU PHẢI AI CŨNG CÓ TẾT ?

Mỗi năm, cứ dịp Tết đến Xuân về, từ lâu đã trở thành ngày lễ quan trọng trong năm, được xúng xính trong những bộ quần áo mới, ăn những măm cổ bánh mứt trái cây và được quây quần, sum họp với gia đình, những điều đó luôn là hình ảnh thân thương, gần gũi và quen thuộc mỗi khi Xuân về. Thế nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, những niềm vui tưởng chừng như đơn giản ấy vẫn còn rất xa xôi với họ. Đâu phải ai cũng có Tết ?

5 bài học rất cần cho cuộc sống

5 bài học rất cần cho cuộc sống

Cuộc sống dạy cho ta những bài học quý giá mà ta nên biết trân trọng để đứng vững giữa cuộc đời! Cùng đọc và suy ngẫm những bài học cuộc sống ý nghĩa!


Các tin khác

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 41
 
  •   Hôm nay 1,757
  •   Tháng hiện tại 41,386
  •   Tổng lượt truy cập 9,041,386