CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ, ẨM THỰC 2 NỀN VĂN HÓA VIỆT NAM - MALAYSIA

Thứ hai - 15/08/2016 04:38
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ, ẨM THỰC 2 NỀN VĂN HÓA VIỆT NAM - MALAYSIA

Sáng ngày 07/8/2016 vừa qua, tại Nhà Văn hóa xã Nhơn Đức đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ, ẩm thực giữa đoàn viên thanh niên xã, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2) và sinh viên tình nguyện Malaysia, thu hút hơn 50 chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên tham gia.

               Với hơn 3 tuần hoạt động tình nguyện miệt mài tại địa phương, các bạn sinh viên tình nguyện Malaysia đã được các bạn đoàn viên, thanh niên nơi đây giới thiệu về sinh hoạt, phong tục, tập quán, truyền thống lịch sử hào hùng của nhân dân huyện Nhà Bè nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung. Ngoài ra, các bạn sinh viên tình nguyện Malaysia cũng đã được tham gia các hoạt động về nguồn, các hoạt động chính sách Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo dân nghèo khó khăn trên địa bàn. Buổi giao lưu văn hoá – văn nghệ, ẩm thực là môi trường để các bạn đoàn viên, thanh niên địa phương, chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và sinh viên quốc tế Malaysia có điều kiện giao lưu, gắn kết, thắt chặt mối quan hệ thêm bền vững.

img 3183

img 3191

          Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2) cũng được giới thiệu, thưởng thức những điệu múa trong những trang phục truyền thống, bài ca cùng những món ăn truyền thống của các bạn sinh viên quốc tế Malaysia. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí hân hoan, thân thiện, vui tươi và sinh động giữa 2 nền văn hóa khác nhau, 2 quốc gia khác nhau, 2 dân tộc khác nhau nhưng có chung một tinh thần tình nguyện lớn lao, sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho xã hội.

img 3214

  

img 3234

        Qua hoạt động giao lưu văn nghệ, ẩm thực đậm đà bản sắc giữa hai quốc gia, hai dân tộc lại càng thắt chặt thêm mối quan hệ thâm giao, đoàn kết hữu nghị giữa thanh niên, sinh viên hai đất nước nói riêng và cả dân tộc nói chung.

Tác giả bài viết: Trân Huyền


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 42
  •   Máy chủ tìm kiếm 29
  •   Khách viếng thăm 13
 
  •   Hôm nay 1,505
  •   Tháng hiện tại 65,165
  •   Tổng lượt truy cập 15,460,405