Các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Long Thới tổ chức Sinh hoạt chủ điểm "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Thứ sáu - 18/09/2015 11:40
Các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Long Thới tổ chức Sinh hoạt chủ điểm "Tôi yêu Tổ quốc tôi"

Trong không khí trang trọng của những ngày mùa thu lịch sử, kỉ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015). Sáng 17/9 vừa qua, các Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Long Thới hân hoan tổ chức Sinh hoạt chủ điểm tháng 9-10 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Các Chi đoàn đã chiếu phim tuyên truyền về giá trị lịch sử của cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định giá trị lịch sử Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9/1945 là một mốc son và có ý nghĩa lịch sử trọng đại trong lịch sử của dân tộc Việt Nam; khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên học sinh trường THPT Long Thới nhận thức đầy đủ trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong việc vận dụng và phát huy những bài học kinh nghiệm quý giá; thường xuyên học tập các tấm gương anh hùng, chiến sĩ trẻ tuổi, các điển hình thanh niên thời kỳ mới.

Được biết, tại Chi đoàn 11A1 khi chia sẻ suy nghĩ của bản thân về công cuộc đấu tranh của dân tộc và sự nghiệp cách mạng vĩ địa của Chủ tịch Hồ Chí Minh và về mục tiêu, lý tưởng của đoàn viên học sinh trong việc xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên thời kỳ mới và thể hiện tinh thần yêu nước. Các bạn Đoàn viên thanh niên tại các Chi đoàn chia sẻ rằng lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc ở nước ta đã ghi đậm những dấu tích, móc son chói lọi trải qua hơn 1000 năm chống giặc phong kiến phương Bắc, hơn 100 năm đô hộ của thực dân Pháp-Nhật, và 30 năm của đế quốc Mĩ. Từ những lẻ đó, người đoàn viên thanh niên học sinh hôm nay phải luôn tự hào và có lòng tự tôn dân tộc, luôn hướng về cội nguồn, kiên định và trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng và Nhà nước, của Bác Hồ kính yêu. Có lòng yêu thương, biết ơn, chia sẻ, biết giúp đỡ mọi người, cố gắng học tập tốt, trau dồi tri thức, tham gia công tác Đoàn, các hoạt động tình nguyện để rèn luyện bản thân,… Yêu nước với đoàn viên học sinh chỉ đơn thuần bắt đầu từ những việc nhỏ nhất đó là mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, hát vang lời bài Quốc ca hiên ngang, nghiêm trang ngước nhìn lá cờ Tổ quốc ,…

 

Tác giả bài viết: Thanh An


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 13
 
  •   Hôm nay 241
  •   Tháng hiện tại 30,475
  •   Tổng lượt truy cập 15,425,715