Chiến sĩ Tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Chủ nhật - 06/08/2017 23:32
Chiến sĩ Tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Sáng ngày 06/8/2017, Đoàn 7 xã - thị trấn trên địa bàn huyện Nhà Bè đã tổ chức Ngày hội “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng văn hóa giao thông” cho các em thiếu nhi trên địa bàn Huyện. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đợt cao điểm Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 trên mặt trận Huyện Nhà Bè.

         Với sự góp sức của các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị trấn Nhà bè, các bạn Chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Kiến trúc TP. HCM đã tổ chức Ngày hội Thiếu nhi với an toàn giao thông - chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè an toàn, bổ ích” cho hơn 200 em thiếu nhi. Ngày hội đã diễn ra với 04 nội dung bổ ích, thiết thực cụ thể như sau: Tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; tổ chức diễn tập phương án cứu nạn – cứu hộ phòng cháy chữa cháy; tổ chức hội thi Thiếu nhi với an toàn giao thông và tham quan Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Nhà Bè.

         Tại mặt trận xã Phú Xuân, các bạn Chiến sĩ trường Đại học Công nghệ  TP. HCM (Hutech) đã  tổ chức Ngày hội tuổi thơ với nhiều sản phẩm tái chế độc đáo, thu hút hơn 250 lượt thiếu nhi tham gia. Đồng thời, trao tặng 10 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng, 02 xe đạp trị giá 4.000.000 đồng và tặng 1000 quyển tập cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã.

         Tại mặt trận xã Hiệp Phước và xã Phước Kiển, các bạn chiến sĩ trường Đại học Mở TP. HCM và trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM, Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Ngày hội văn hóa giao thông cho hơn 200 em thiếu nhi. Thông qua ngày hội, hướng dẫn cho các em cách phân biệt biển báo giao thông và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

         Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Long Thới cũng phối hợp với chiến sĩ Mùa hè xanh Học viện cán bộ TP. HCM tổ chức Ngày hội thiếu nhi với văn hoá giao thông với các gian hàng trò chơi giáo dục các em thiếu nhi về luật giao thông đường bộ và tham gia hội thi vẽ tranh với chủ đề an toàn giao thông, thu hút 250 em thiếu nhi tham gia. Song song đó, kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã.

        Năm nay, nhằm đem lại sự mới mẻ cho các em thiếu nhi, xã Nhơn Đức và Phước Lộc đã tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ, hành trình về nguồn tại công viên văn hóa Đầm Sen và Bảo tàng chiến tích Chiến tranh TP. HCM cho hơn 200 em thiếu nhi tham gia. Đồng thời tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các em.

         Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với nội dung đợt hoạt động cao điểm của tuần chung tay xây dựng văn hóa giao thông đã dần khép lại với nhiều phần việc và công trình thiết thực và ý nghĩa. Với mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cho các em thiếu nhi trên địa bàn Huyện. Và đây là hoạt động thiết thực được các Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh triển khai thực hiện trong mùa hè 2017.

THÚY DIỄM

 

Nguồn tin: THÚY DIỄM - BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ĐOÀN NHÀ BÈ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 17
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 16
 
  •   Hôm nay 307
  •   Tháng hiện tại 61,045
  •   Tổng lượt truy cập 15,456,285