Đến với chuyến đi này, hơn 30 bạn học sinh trường Phước Kiển đã phối hợp các bạn tình nguyện viên Đội tình nguyện “Ước mơ của Thúy” tham gia chương trình “Vầng trăng yêu thương” cùng phát quà bánh, kẹo, sữa cho hơn 150 em bệnh nhi. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường cũng đã trao tặng 2 suất kinh phí hỗ trợ cho gia đình 2 em bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại khoa bệnh viện. Tổng kinh phí tổ chức hành trình lần này là gần 3.000.000 đồng.
Hành trình "Trung thu yêu thương" của BCH Đoàn trường là dịp để cho các bạn học sinh tại trường cùng san sẻ, đồng cảm với hoàn cảnh của các em, mở rộng tấm lòng, biết yêu thương, biết cảm động trước những mảnh đời còn kém may mắn. Chuyến hành trình khép lại, chắc hẳn rằng trong tâm trí các bạn học sinh của trường Phước Kiển tham gia đã có một chút gì lắng động, một chút gì xót xa, một chút gì sẻ chia và hơn cả là lòng yêu thương. Với mong ước nhỏ nhoi, sự sẻ chia của học sinh trường Phước Kiển sẽ tiếp thêm một “hoa hướng dương” động lực cho các bé vơi đi nỗi buồn, nỗi đau của bệnh tật và đã mang đến cho các em một đêm trung thu thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui và hân hoan.
"Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương" đó là châm ngôn mà thông qua hành trình này BCH Đoàn trường muốn hướng tới trong việc giáo dục đạo đức, lối sống trong Đoàn viên thanh niên. Đây là một bước tiến mới của Đoàn trường trong vấn đề cụ thể hóa các chương trình, đưa công tác giáo dục gắn liền với thực tiễn, gắn với các trải nghiệm thực tế ý nghĩa. Đây cũng là hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Phước Kiển nhiệm kỳ 2015-2016 vào tháng 10/2015 sắp tới.
Tác giả bài viết: Thanh An