Huyện Nhà Bè: Thực hiện cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện uống nước nhớ nguồn”

Thứ hai - 30/07/2018 08:10
Huyện Nhà Bè: Thực hiện cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện uống nước nhớ nguồn”

Đã 43 mùa xuân hòa bình qua đi, nhưng dư âm của cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc vẫn còn đọng lại trong trái tim mỗi người Việt Nam, vang vọng suốt chiều dài lịch sử. Máu của các chiến sỹ đã nhuộm lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của mỗi liệt sỹ là sự đóng góp to lớn cho nền độc lập tự do và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.
Sự đóng góp, hy sinh ấy của các anh hùng liệt sỹ đã trở thành thiêng anh hùng ca bất diệt, mãi mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc ta. Cứ mỗi dịp tháng Bảy hàng năm, tuổi trẻ và mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các Anh hùng, Liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Tổ quốc đời đời ghi nhớ những người con của dân tộc đã hy sinh hoặc gởi một phần thân thể vào đất mẹ, trong cuộc đối đầu với quân thù. Máu của các anh chị đã nhuộm thắm màu cờ, tên tuổi các anh chị đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử.

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong thời gian qua đã trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng tích cực với các hoạt động phụng dưỡng, chăm sóc bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa,... giúp cho các gia đình chính sách ngày càng có đời sống ổn định, điều kiện sống được nâng cao hơn.

Thực hiện cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), đoàn viên thanh niên và chiến sỹ tình nguyện mặt trận huyện Nhà Bè đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, phần việc hữu ích thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ đến những người Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ, những người con ưu tú của đất Việt đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Cụ thể như các hoạt động: Cải tạo Bia tưởng niệm Liệt sỹ xã Nhơn Đức; thăm hỏi, chúc thọ, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí; trao tặng sinh kế cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè...

Hoạt động còn là dịp để tuổi trẻ hôm nay ôn lại những trang sử hào hùng, bi tráng suốt hai cuộc trường trinh chống thực dân, đế quốc của dân tộc; là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay.

DSC00695

Với khí thế của tuổi trẻ thời đại mới, các chiến sỹ tình nguyện hôm nay luôn tự hào vì truyền thống hào hùng của dân tộc, nguyện xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước./.

MINH TÂM


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Đâu là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Đoàn?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 17
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 16
 
  •   Hôm nay 534
  •   Tháng hiện tại 30,768
  •   Tổng lượt truy cập 15,426,008